Thứ 2, 20.08.2012 – Xu hướng Vàng hôm nay

Vàng đã giảm giá khá mạnh trong hai phiên đầu tuần và phục hồi liên tục trong 3 phiên sau đó. Sự lên, xuống của giá vàng đang phụ thuộc mạnh mẽ vào kỳ vọng của các nhà đầu tư vào chính sách nới lỏng định lượng từ các ngân hàng trung ương lớn. Sự phụ thuộc này càng trở nên rõ nét khi số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) mới đây cho thấy, nhu cầu vàng vật chất của thế giới đã giảm mạnh trong quý 2 vừa qua, dẫn đầu là sự suy giảm của nhu cầu tại thị trường Ấn Độ và Trung Quốc.

Trong bối cảnh không có nhiều thông tin kinh tế quan trọng được công bố và triển vọng về chính sách nới lỏng còn chưa rõ ràng như trong tuần này, giá vàng tiếp tục tỏ ra thiếu phương hướng. Tuy vậy, giá kim loại quý này đang giữ vững mốc 1.600 USD/oz. Bởi thế, trang tin kim loại quý Kitco News cho biết, trong tuần , giá vàng có thể sẽ hướng tới chinh phục mức cận trên của biên độ dao động thời gian gần đây, ở vùng 1.640 USD/oz.

Đa phần các nhà phân tích tin vàng sẽ tăng giá trong tuần , nhưng cũng có khá nhiều người cho rằng giá vàng sẽ ở trong thế “lình xình”. Trong cuộc thăm dò ý kiến dự báo giá vàng tuần  do Kitco News tiến hành, có 16/28 ý kiến phản hồi dự báo giá tăng, 3 người dự báo giá giảm, và 9 người dự báo giá đi ngang.

Trong cuộc thăm dò tương tự do hãng tin tài chính Bloomberg thực hiện, có 14/26 chuyên gia dự báo giá tăng, 6 người dự báo giá giảm, và 6 người dự báo giá đi ngang.

Tham gia vào các cuộc thăm dò này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa giao sau, nhà quản lý quỹ, chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Giới chuyên gia cũng cho rằng, diễn biến giá vàng tuần  còn phụ thuộc vào tỷ giá đồng USD. Nếu đồng USD suy yếu, giá vàng có khả năng phá vỡ vùng 1.630-1.635 USD/oz.

Những người có quan điểm giá vàng sẽ di chuyển ngang thì nhận định, khả năng thay đổi lớn của giá vàng là khó xảy ra trong tuần , vì khối lượng giao dịch tại các sàn vàng quốc tế đang ở mức thấp do yếu tố mùa vụ.

Một nhân tố có thể tác động đáng kể tới giá vàng tuần  là nội dung biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), được công bố vào ngày thứ Tư. Các nhà phân tích của công ty Barclays Capital nhận xét, bất kỳ khả năng nào về một gói nới lỏng định lượng mới (QE3) sẽ tùy thuộc vào những gì mà biên bản này đề cập.

“Bất kỳ dấu hiệu nào về việc FED đã tiến gần tới đâu trong vấn đề nới lỏng định lượng, cũng như những biện pháp bổ sung mà cơ quan này muốn xem xét, đều có thể khiến thị trường dịch chuyển… Các thống kê kinh tế Mỹ đã vững lên gần đây, như số người xin trợ cấp thất nghiệp giữ ở mức thấp trước khi xảy ra khủng hoảng, chỉ báo sản xuất công nghiệp khu vực Philadelphia tăng… Theo quan điểm của chúng tôi, khó có khả năng FED sẽ nới lỏng định lượng thêm, xét trong bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện nay”, Barclays Capital viết.

Bất chấp những dự báo thận trọng về giá vàng, một số quỹ lớn và nhà đầu tư lớn đã mạnh tay mua vàng thời gian gần đây.

Trong đó, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã mua ròng 16,5 tấn vàng trong tuần này, nâng tổng mức mua ròng trong 3 tuần qua lên 26,1 tấn. Riêng trong phiên thứ Sáu, quỹ này mua 11,1 tấn vàng. Hiện quỹ đang nắm 1.274,7 tấn vàng.

Chiến lược:

Đang cập nhật. (vàng đang có xu hướng co hẹp và chờ tin, quý nhà đầu tư có thể giao dịch ngoại tệ theo mô hình bên dưới để đảm bảo lợi nhuận của mình)

 Lưu ý: Chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo, Nhà Đầu Tư có trách nhiệm quyết định cách thức mua/bán của mình.

Vui lòng thực hiện đầy đủ các nguyên tắc giao dịch sau:
– Luôn luôn giao dịch một khối lượng nhất định.
– Luôn luôn đặt chốt lỗ, chốt lờikhông dời chốt lỗ, chốt lời.
Không nuôi lệnh qua phiên giao dịch ngày hôm sau đối với các giao dịch ngắn hạn.
Không mua/bán cùng lúc nhiều cặp ngoại tệ khi đang vướng lệnh.
– Với các lệnh dài hạn (theo ngày) không đặt quá 15% hạn mức ký quỹ.
Chấp nhận thua lỗ và đặt lệnh mới.

Chân thành cảm ơn, chúc Quý Nhà Đầu Tư giao dịch thành công!
Forex Việt Nam trân trọng kính chào!
Viết bởi © Roger

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s