Thứ 2, 13.08.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

THỊ TRƯỜNG GIA TĂNG SỰ CHÚ Ý VÀO TRUNG QUỐC

Trong tuần qua, nhiều dữ liệu công bố cho thấy kinh tế Trung Quốc đang yếu đi nhanh chóng. Sản lượng công nghiệp của nước này trong tháng 7 chỉ tăng 9.2% sơ với cùng kỳ, thấp nhất trong vòng 3 năm và thấp hơn dự báo 9.8%. Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 7 chỉ tăng 1%, mức yếu nhất từ tháng 1 và thấp hơn so với dự báo tăng 8.6% khiến thặng dư thương mại của tháng 7 chỉ còn 25.1 tỷ USD thấp hơn nhiều so với dự báo 35.1 tỷ, và thặng dư 31.7 tỷ của tháng 6.

Trước đó, Trung Quốc công bố GDP quý II của nước này chỉ tăng 7.6% so với cùng kỳ, thấp nhất trong vòng 3 năm. Trong khi đó áp lực lạm phát giảm mạnh khi CPI tháng 7 chỉ tăng 1.8%, thấp nhất trong vòng 30 tháng qua. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ sớm đưa ra các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ trong vài ngày tới nhằm tránh nguy cơ hạ cánh cứng với việc đồng thời hạ dự trữ bắt buộc và lãi suất cơ bản.

Với phiên tăng điểm cuối tuần qua, chứng khoán Mỹ đánh dấu tuần tăng điểm thứ 5 liên tiếp và chuỗi ngày tăng điểm dài nhất kể từ 2010. Yếu tố thúc đẩy sự đi lên của thị trường là kỳ vọng các ngân hàng trung đưa ra các kích thích kinh tế. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đang lo ngại thị trường có thể lao dốc bất cứ lúc nào bởi vài thông tin gây thất vọng.

Tuần này, Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố các báo cáo về chỉ số giá sản xuất (PPI) và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 7. Dự kiến cả hai chỉ số PPI và CPI sẽ đều tăng khoảng 0.2%. Một số nhà kinh tế cho biết, con số có thể cao hơn do giá lương thực đã tăng cao.

EUR CHỊU SỨC ÉP TRƯỚC BÁO CÁO GDP CỦA EUROZONE

Báo cáo ngày mai có thể cho thấy kinh tế khu vực đồng euro sẽ suy giảm 0.2% trong quý II, theo dự báo trung bình của các nhà kinh tế trong cuộc khảo sát của Bloomberg. GDP của Pháp được dự báo sẽ giảm 0.1% trong khi kinh tế Đức chỉ tăng trưởng 0.1%.

Kinh tế eurozone tiếp tục cho thấy triển vọng ngày càng u ám, thị trường đang kỳ vọng ECB sẽ có những hành động mạnh hơn nữa để đưa khu vực này tăng trưởng trở lại đồng thời khôi phục niềm tin vào tương lai của đồng tiền chung. Nếu ECB tiếp tục trì hoãn các quyết định thì đồng euro sẽ chịu áp lực giảm giá trong ngắn hạn.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2300

1.2200

1.2350

GBP/USD

 

1.5680

1.5580

1.5730

AUD/USD

 

1.0550

1.0450

1.0600

USD/JPY

78.20

 

78.70

78.00

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s