Thứ 5, 09.08.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

BÁO CÁO VIỆC LÀM CỦA ÚC CÔNG BỐ TỐT

AUD/USD tăng giá sáng nay sau khi báo cáo việc làm của Úc công bố tốt, thay đổi việc làm (thực tế 14K, dự báo 10.2K, kỳ trước -28.3K), tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5.2% so với dự báo 5.3%.

Theo số liệu vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc trong tháng 7 chỉ tăng 1.8% so với cùng kỳ năm trước, thấp nhất trong vòng 30 tháng qua. Trong khi đó, chỉ số giá sản xuất (PPI) giảm 2.9% so với cùng kỳ năm trước, đánh dấu tháng giảm thứ 5 liên tiếp. Từ đầu năm đến nay, lạm phát tại Trung Quốc luôn duy trì dưới mục tiêu 4% mà nước này đặt ra cho năm 2012. Áp lực lạm phát giảm đi tạo điều kiện cho Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế nước này đang có dấu hiệu chậm lại.

GBP hôm qua tăng giá mạnh so với USD khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cho rằng không có nhu cầu cấp bách nào phải in thêm tiền trong lúc này mặc dù số liệu thống kê cho thấy kinh tế Anh đã rơi vào suy thoái. GDP quý II của nước này giảm 0.75% so với cùng kỳ năm trước và là quý giảm thứ 3 liên tiếp.

Hôm qua, chủ tịch Fed Dallas, Richard Fisher cho rằng Fed đã làm đủ những việc mình cần làm và không cần phải kích thích thêm nữa. Vấn đề hiện nay là làm thế nào để đưa tiền hiệu quả vào nền kinh tế khi mà các ngân hàng đang dư thừa dự trữ rất lớn.

Nối tiếp các ngân hàng trung ương trên thế giới, Ngân hàng Trung ương Nhật (BOJ) tiếp tục giữ nguyên các chính sách tiền tệ của mình với việc duy trì lãi suất ở mức 0.1% và không đưa ra bất kỳ biện pháp kích thích kinh tế mới nào. Giới phân tích cho rằng BOJ sẽ không đưa thêm kích thích trừ khi đồng yen tăng giá mạnh hoặc các nhà lập pháp gây sức ép nới lỏng chính sách. GDP quý II của Nhật tăng 2.3% so với năm trước, tuy thấp hơn mức tăng 4.7% của quý I nhưng vẫn cao hơn nhiều so với các nước trong nhóm G7.

NIỀM TIN VÀO KHU VỰC ĐỒNG EURO CÓ THỂ GIẢM TRỞ LẠI

Ngân hàng Trung ương Pháp hôm qua dự báo GDP quý III của nước này có thể dưới 0%. Tuần tới cơ quan thống kê của Pháp mới công bố số liệu GDP quý II của nước này tuy nhiên mức tăng trưởng âm được các nhà phân tích xem như là chắc chắn. Nếu kịch bản xảy ra như dự báo của Ngân hàng Trung ương Pháp thì kinh tế Pháp xem như rơi vào suy thoái. Trong quý I, nền kinh tế nước này cũng không có tăng trưởng. Đây là dự báo đáng lo ngại bởi Pháp và Đức được xem là hai đầu tàu của kinh tế khu vực trong bối cảnh hầu hết các nền kinh tế khác của eurozone đều đang gặp khó khăn.

Một quan chức của Liên minh châu Âu hôm qua cho biết nhóm cứu trợ quốc tế sẽ không thảo luận về gói cứu trợ dành cho Hy Lạp trước cuộc họp vào ngày 8/10 tới để có thêm thời gian đánh giá tiến độ thực hiện các cam kết của nước này. Đây là lần trì hoãn thứ hai của gói cứu trợ này sau lần trì hoãn vào tháng 6 khi Hy Lạp bầu cử bổ sung.

Sau khi được trấn an bởi các tuyên bố chính trị cũng như kỳ vọng vào các hành động mạnh mẽ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), niềm tin của giới đầu tư vào khu vực đồng tiền chung có thể sụt giảm trở lại khi các số liệu công bố đều cho thấy các nền kinh tế trong khu vực tiếp tục khó khăn trong khi tình hình Hy Lạp vẫn chưa có nhiều tiến triển.

EUR/USD kết thúc một ngày giảm giá hôm qua sau khi chỉ số sản xuất công nghiệp Đức công bố tiếp tục suy giảm mạnh hơn dự báo (thực tế -0.9%, dự báo -0.8%)

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

1.2350

 

1.2450

1.2300

GBP/USD

 

1.5700

1.5600

1.5750

AUD/USD

1.0560

 

1.0660

1.0510

USD/JPY

 

78.70

78.20

78.90

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s