Thứ 2, 30.07.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

ĐỨC, PHÁP CAM KẾT BẢO VỆ ĐỒNG EURO

Trong một tuyên bố chung đưa ra sau cuộc điện đàm cuối tuần qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande cam kết sẽ làm tất cả để bảo vệ khu vực đồng tiền chung. Tuyên bố trên được đưa ra 1 ngày sau khi chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trấn an thị trường rằng ECB sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết trong khả năng và quyền hạn của mình để bảo vệ đồng euro.

Ngày 27/7, hãng tin Bloomerg cũng cho biết, Chủ tịch ECB và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đức sẽ cùng nhau thảo luận các biện pháp như mua trái phiếu để ngăn chặn cuộc khủng hoảng nợ. Ngoài ra, lãnh đạo Bộ Tài chính Mỹ, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đức sẽ có cuộc gặp trong ngày hôm nay để thương thảo về kinh tế Mỹ, châu Âu cũng như triển vọng kinh tế toàn cầu.

Các động thái trấn an thị trường của các nhà lãnh đạo châu Âu giúp chứng khoán Mỹ trong phiên cuối tuần qua giữ vững được đà tăng mạnh trước đó bất chấp số liệu công bố cho thấy kinh tế Mỹ tăng chậm lại trong quý II. GDP quý II của Mỹ tăng 1.5% so với cùng kỳ năm trước sau khi tăng 1.9% trong quý I/2012. Sau khi dữ liệu về GDP quý II được công bố, chính phủ Mỹ cũng đã hạ dự báo tăng trưởng trong năm nay từ 2.7% xuống còn 2.3%.

Kết thúc phiên giao dịch 27/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 187.73 điểm, tương ứng 1.46%, lên 13,075.66 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 25.95 điểm, tương ứng 1.91%, lên 1,385.97 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 64.84 điểm, tương ứng 2.24%, lên 2,958.09 điểm. Với hai phiên tăng hơn 1%, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã chính thức bật qua ngưỡng cản quan trọng là 13,000 điểm. Trong khi đó, giá dầu cũng tăng trở lại vượt ngưỡng 90 USD/thùng.

THỊ TRƯỜNG TUẦN NÀY CHỜ ĐỢI QUYẾT ĐỊNH CỦA FED VÀ ECB

Kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại trong quý II cùng với việc chính phủ Mỹ hạ dự báo tăng trưởng trong năm 2012 khiến các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tích cực hành động hơn nữa trong cuộc họp kéo dài 2 ngày vào thứ Ba và thứ Tư tuần này. Một khi Fed thực hiện thêm các biện pháp nới lỏng thì thị trường chứng khoán và hàng hóa sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, một số phân tích cho rằng, số liệu tăng trưởng kinh tế thấp đã được dự báo từ trước, đây chưa phải là tình huống khẩn cấp buộc phải hành động ngay và Fed sẽ để ngỏ quyết định đến kỳ họp tiếp theo vào tháng 9 tới. Dean Maki – kinh tế trưởng của Barclay cho rằng Fed sẽ tiếp tục theo dõi dữ liệu GDP và thị trường lao động có tiến triển gì không trong quý III. Ông cho rằng chỉ cần báo cáo tháng 7 và tháng 8 chỉ ra thị trường lao động có cải thiện có thể đủ để Fed ngưng hành động.

Tuần này các nhà đầu tư còn chờ đợi kết quả cuộc họp của ECB tiến hành sau tuyên bố chính sách tiền tệ của Fed một ngày. Chủ tịch ECB Mario Draghi tuần trước tuyên bố ECB sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết trong khả năng của mình để bảo toàn đồng euro.  Động thái này làm dấy lên hy vọng ECB có thể khởi động lại chương trình mua trái phiếu nhằm làm giảm lãi suất vay mượn của Tây Ban Nha và Ý. Tuy nhiên, việc thuyết phục sự ủng hộ của Đức dường như là vấn đề khó khăn khi hôm 27/7 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Đức cho biết vẫn phản đối ECB mua trái phiếu chính phủ.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2300

1.2200

1.2350

GBP/USD

 

1.5720

1.5620

1.5770

AUD/USD

 

1.0480

1.0380

1.0530

USD/JPY

78.30

 

78.80

78.10

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

                            

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s