Thứ 5, 26.07.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

PHÁT BIỂU CỦA QUAN CHỨC ECB TRẤN AN THỊ TRƯỜNG

Ewald Nowotny – thành viên ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) – hôm qua cho biết nhiều khả năng Quỹ cứu trợ mới của khu vực đồng euro ESM sẽ được cấp phép hoạt động như một ngân hàng. Điều này cho phép ESM tiếp cận với nguồn vốn của ECB. Trước đó, giới đầu tư lo ngại rằng quy mô của ESM là không đủ để lớn nếu Tây Ban Nha và có thể là Ý yêu cầu cứu trợ. Phát biểu của ông Nowontny đã trấn an thị trường khi niềm tin vào khu vực đồng tiền chung đang ngày một suy giảm. Lãi suất trái phiếu 10 năm của Tây Ban Nha giảm trở lại 7.34% sau khi thiết lập đỉnh mới là 7.66%.

Doanh số bán nhà mới của Mỹ trong tháng 6 giảm 8.4% so với tháng trước xuống 350,000 căn, thấp hơn dự báo trung bình là 372,000 của các nhà kinh tế theo khảo sát của Bloomberg. Nhu cầu nhà mới sụt giảm trở lại sau khi lên mức cao nhất 2 năm trong tháng 5 chỉ ra sự phục hồi của thị trường nhà đất vẫn chưa ổn định. Báo cáo hôm qua cũng chỉ ra giá nhà trung bình giảm 3.2% so với cùng kỳ năm trước, xuống 232,600 USD/căn.

Đồng bạc xanh – đồng tiền được xem là tài sản trú ẩn hôm qua giảm giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt sau phát biểu của quan chức ECB Nowontny. Dữ liệu thị trường nhà đất Mỹ xấu đi làm gia tăng kỳ vọng vào chương trình nới lỏng định lượng của Fed, tăng sức ép giảm giá lên đồng dollar. Chỉ số USD Index hôm qua giảm xuống 83.56 điểm sau khi chạm mốc cao nhất trong vòng 2 năm qua là 84.10.

GDP của Anh trong quý II giảm 0.7% so với quý I, mức giảm mạnh hơn nhiều so với dự báo giảm 0.2%. So với cùng kỳ năm trước, GDP Anh giảm 0.8% trong khi dự báo chỉ giảm 0.3%. Kinh tế Anh đã suy thoái sâu hơn sau khi chính thức rơi vào suy thoái trong quý I tạo sức ép mở rộng hơn nữa chính sách tiền tệ của ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Có thông tin các quan chức của BOE xem xét hạ lãi suất từ mức siêu thấp hiện nay là 0.5%.

ĐỒNG TIỀN CHUNG VẪN CHỊU ÁP LỰC GIẢM GIÁ

Kết thúc chuỗi 5 ngày giảm liên tục, EUR hôm qua tăng giá trở lại so với USD sau phát biểu của ông Nowontny. Tuy nhiên, đồng tiền chung có thể giảm trở lại một khi các dữ liệu cho thấy kinh tế Ý và Tây Ban Nha tiếp tục xấu đi được công bố.

Hôm qua Moody’s hạ triển vọng xếp hạng của 17 ngân hàng của Đức từ ổn định xuống tiêu cực cùng với triển vọng xếp hạng tín nhiệm quốc gia. Moody’s cảnh báo sẽ hạ xếp hạng của các ngân hàng này nếu mức tín nhiệm của chính phủ và các địa phương Đức giảm. Hôm qua, Egan-Jones hạ xếp hạng tín nhiệm của Ý 3 bậc từ B+ xuống CCC+. Cũng theo Egan-Jones, nguy cơ vỡ nợ của Ý trong vòng 1 năm tới là 22%.

Imre Speizer, chiến lược gia của ngân hàng lớn thứ hai Australia – Westpac Banking Corp nhận định các nền tảng kinh tế của eurozonve vẫn yếu, đồng thời dự đoán JPY vẫn là tiền tệ trú ẩn an toàn tốt nhất.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2160

1.2060

1.2210

GBP/USD

 

1.5500

1.5400

1.5550

AUD/USD

 

1.0350

1.0250

1.0400

USD/JPY

 

78.30

77.80

78.50

 

 Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

  

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s