Thứ 6, 20.07.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

GIÁ DẦU TĂNG MẠNH DO CĂNG THẲNG TẠI TRUNG ĐÔNG

Giá dầu thô hôm qua tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 tháng do căng thẳng gia tăng ở Trung Đông đe dọa sự ổn định của nguồn cung. Trên sàn New York, giá dầu thô giao tháng 8 tăng 2.79 USD, tương đương 3.1%, lên 92.66 USD/thùng. Giá dầu phục hồi tổng cộng 10% sau 7 phiên tăng liên tiếp, đợt tăng dài nhất kể từ tháng 2.

Giá dầu có một phiên tăng mạnh khi Israel cáo buộc Iran đứng đằng sau âm mưu giết hại 7 du khách nước này tại Bungary và đe dọa trả đũa quân sự. Trong khi đó, cuộc nội chiến tại Syria, nước đồng minh của Iran trong khu vực đang lên đến đỉnh điểm khi nhiều lãnh đạo quan trọng của nước này bao gồm bộ trưởng quốc phòng bị thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết vào hôm qua và Iran cáo buộc phương Tây kích động bạo lực thông qua hỗ trợ phe đối lập.

Trong tháng 6, doanh số bán nhà đã qua sở hữu của Mỹ giảm 5.4% so với cùng kỳ năm trước xuống 4.37 triệu căn, thấp hơn dự báo là 4.64 triệu căn và thấp nhất trong vòng 8 tháng, chứng tỏ thị trường bất động sản vẫn chưa phục hồi ổn định. Trong khi đó, chỉ số sản xuất của 3 bang Pennsylvania, New Jersey và Delaware theo khảo sát của Fed Philadelphia đứng ở mức -12.7, thấp hơn dự báo là -7.9 và là tháng thứ 3 liên tiếp chỉ số này đứng dưới 0, chứng tỏ hoạt động sản xuất tiếp tục bị thu hẹp.

Hàng loạt số liệu yếu kém của kinh tế Mỹ công bố hôm qua làm gia tăng kỳ vọng Fed sẽ sớm có những biện pháp kích thích kinh tế mới. USD hôm qua giảm giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt ngoại trừ EUR. Chỉ số USD Index hôm qua tiếp tục giảm xuống 82.90 từ mức 83.07 của ngày trước đó.

EUR GIẢM GIÁ TRƯỚC THỀM CUỘC HỌP CÁC BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH

EUR hôm qua giảm giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khi Tây Ban Nha có phiên đấu giá trái phiếu không thành công với lãi suất trung bình của trái phiếu 5 năm mà nước này bán ra là 6.459%, cao nhất kể từ 2005. Lãi suất trái phiếu 10 năm của Tây Ban Nha hôm qua tiếp tục tăng lên 6.97%, gần chạm ngưỡng 7%, ngưỡng được coi là khó có khả năng huy động vốn. Chênh lệch lãi suất trái phiếu 10 năm của Tây Ban Nha và Đức lên đến 575 điểm cơ bản, cao nhất từ trước đến nay.

Trong khi đó biểu tình bùng phát tại hầu hết các thành phố lớn của Tây Ban Nha nhằm phản đối chính sách cắt giảm chi tiêu của chính phủ trước thềm cuộc họp của bộ trưởng tài chính các nước eurozone vào hôm nay để ký kết thỏa thuận cuối cùng về gói giải cứu các ngân hàng nước này trị giá 100 tỷ euro. Để nhận được cứu trợ, Tây Ban Nha cam kết giảm thâm hụt ngân sách và cải cách hệ thống ngân hàng theo yêu cầu và dưới sự giám sát của châu Âu. Biện pháp cắt giảm thâm hụt mà chính phủ nước này đưa ra bao gồm tăng thuế và giảm tiền lương công chức đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của người dân.

Andrew Salter, chiến lược gia tiền tệ tại Sydney của Australia & New Zealand Banking Group Ltd. (ANZ) nhận định kinh tế châu Âu có nhiều vấn đề, và rõ ràng đang suy giảm nghiêm trọng. Điều này khiến đồng euro tiếp tục suy yếu.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2280

1.2180

1.2330

GBP/USD

 

1.5720

1.5620

1.5770

AUD/USD

 

1.0420

1.0320

1.0470

USD/JPY

78.50

 

79.10

78.20

    Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s