Thứ 5, 19.07.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

 CHỦ TỊCH FED: MỸ SẼ KHÔNG SUY THOÁI TRỞ LẠI

Hôm qua 18/7, Chủ tịch Fed Ben Bernanke đã có phiên điều trần thứ 2 trước Ủy ban Tài chính Hạ viện về chính sách tiền tệ và tình hình kinh tế Mỹ. Về tăng trưởng kinh tế, ông Bernanke cho biết, tốc độ tăng trưởng tháng 6 và đầu tháng 7 của Mỹ tương đối yếu, hoạt động sản xuất thu hẹp ở hầu hết các địa phương. Tuy nhiên, ông Bernanke cho rằng, Mỹ sẽ không rơi vào suy thoái kép vào thời điểm hiện tại mặc dù tăng trưởng yếu.

Ngoài ra, ông Bernanke cũng cho rằng, lạm phát của Mỹ sẽ vẫn duy trì bằng hoặc thấp hơn mục tiêu 2% mà Fed đề ra sau khi giá năng lượng giảm. Fed dự báo, lạm phát năm nay của Mỹ sẽ dao động trong khoảng từ 1.2% đến 1.7%. Ông cũng tuyên bố, Fed sẵn sàng hành động hơn nữa để thúc đẩy đà phục hồi kinh tế. Những thông tin và nhận định mà chủ tịch Fed cung cấp không có nhiều thay đổi so với những gì ông đã trình bày trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện một ngày trước đó.

Chứng khoán Mỹ hôm qua tiếp tục có một phiên tăng điểm mạnh với chỉ số S&P 500 lên cao nhất 2 tháng nhờ các dự báo lạc quan về lợi nhuận của các công ty công nghệ và số liệu nhà mới xây của Mỹ tăng nhanh nhất trong vòng 4 năm. Theo số liệu từ Bộ Thương mại Mỹ, số nhà xây mới trong tháng 6 của Mỹ tăng 6.9% lên 760,000 căn so với 711,000 căn tháng trước. Tốc độ tăng số nhà xây mới nhanh nhất kể từ tháng 10/2008.

NỢ XẤU CỦA TÂY BAN NHA LÊN CAO NHẤT 18 NĂM

Theo số liệu từ Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha, tỷ lệ nợ xấu của hệ thống ngân hàng nước này trong tháng 5 tăng lên 8.95% từ 8.72% trong tháng 4. Tỷ lệ này sát mức cao nhất là 9.15% hồi tháng 2/1994. Lãi suất trái phiếu 10 năm của Tây Ban Nha tăng mạnh trở lại 6.9%, gần với ngưỡng báo động 7%. Cuối tháng 6 vừa qua các nhà lãnh đạo châu Âu đã đồng ý cứu trợ các ngân hàng Tây Ban Nha với số tiền lên đến 100 tỷ euro và nước này hy vọng thỏa thuận cuối cùng sẽ được ký vào ngày 20/7 tới.

Tòa án tối cao Đức cho biết sẽ chưa đưa ra quyết định về quỹ cứu trợ tài chính mới của châu Âu mang tên ESM thay thế cho quỹ cứu trợ hiện tại EFSF cho đến 12/9 tới. Điều này có thể khiến eurozone còn rất ít tiền từ EFSF để giải quyết các khó khăn mới nảy sinh trong giai đoạn này. Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schäuble hối thúc tòa án nhanh chóng hành động khi cảnh báo rằng việc trì hoãn có thể khiến các thị trường tài chính thất vọng.

EUR vẫn đang đứng gần mức thấp nhất trong vòng 2 năm so với USD. Chiến lược gia trưởng của European FX tại Morgan Stanley, ông Ian Stannard cho rằng: “Bức tranh của đồng tiền chung vẫn rất tiêu cực  và những thông tin về chính trị cũng như dữ liệu kinh tế đang chống lại đồng euro.”

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2300

1.2200

1.2350

GBP/USD

 

1.5680

1.5580

1.5730

AUD/USD

 

1.0400

1.0300

1.0450

USD/JPY

78.50

 

79.10

78.20

                             

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s