Thứ 4, 18.07.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

FED VẪN ĐỂ NGỎ KHẢ NĂNG HÀNH ĐỘNG

Phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, Chủ tịch Fed Ben Bernanke cho biết, các nhà hoạch định chính sách đang cân nhắc thực hiện các biện pháp nới lỏng trong trường hợp tăng trưởng kinh tế không đủ giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp. Tuy không đưa ra lựa chọn cụ thể, song ông Bernanke khẳng định, Fed sẽ hành động hơn nữa nếu cần thiết để thúc đẩy đà phục hồi bền vững của thị trường lao động.

USD hôm qua giảm giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt ngoại trừ JPY khi các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ sớm đưa ra các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ trong bối cảnh một loạt các chỉ báo kinh tế Mỹ xấu đi. USD tăng 0.3% so với JPY khi bộ trưởng tài chính Nhật cho biết nước này sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để chặn đà tăng giá của đồng yen.

CPI tháng 6 của Mỹ giữ ở mức không đổi so với tháng trước sau khi giảm 0.3% tháng 5. Đây là tháng thứ ba liên tiếp CPI được kiềm chế nhờ giá năng lượng giảm. Trong phiên điều trần hôm qua, chủ tịch Fed cũng cho rằng, lạm phát không phải là mối lo ở thời điểm hiện tại và tăng trưởng mới là vấn đề mà Fed quan tâm.

Hôm nay, chủ tịch Fed tiếp tục có phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ tài chính của Hạ viện Mỹ. Bên cạnh đó, Fed cũng sẽ công bố bản khảo sát kinh tế mang tên Beige Book. Các nhà đầu tư đang chờ đợi liệu Fed có đưa ra các đánh giá hay định hướng chính sách mới sau những thông tin đã được công bố trong thời gian qua.

NIỀM TIN KINH TẾ ĐỨC GIẢM MẠNH

Chỉ số niềm tinh kinh tế Đức của các nhà đầu tư và chuyên gia theo khảo sát của ZEW giảm xuống -19.6 trong tháng 7 từ mức -16.9 của tháng 6 và là mức thấp nhất kể từ đầu năm. Chỉ số này nhằm dự đoán trước 6 tháng sức khỏe nền kinh tế. Kinh tế Đức đang gặp khó khăn trong việc duy trì tăng trưởng do các biện pháp thắt lưng buộc bụng khắp châu Âu, đồng thời tăng trưởng toàn cầu suy giảm ảnh hưởng đến nhu cầu hàng hóa từ Đức.

Phát biểu tại một diễn đàn ngân hàng ở Madrid ngày 16/7, Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha Luis de Guindos bày tỏ hy vọng nước này có thể chính thức ký kết Bản ghi nhớ với các nhà lãnh đạo khu vực đồng euro trong cuộc họp vào ngày 20/7 tới để có thể nhận được gói cứu trợ 100 tỷ EUR cho hệ thống ngân hàng đang gặp khó khăn của nước này. Để đổi lấy sự trợ giúp nói trên, Tây Ban Nha đã cam kết thực hiện một loạt cải cách trong lĩnh vực ngân hàng và chịu sự giám sát của EU trong quá trình tái cấu trúc.

Đồng tiền chung châu Âu vẫn đang đứng gần mức thấp nhất trong vòng 2 năm so với USD. Kengo Suzuki, nhà chiến lược ngoại hối tại công ty chứng khoán Mizuho Nhật Bản nhận định: “Cuộc khủng hoảng nợ công và nền tảng kinh tế yếu kém vẫn đang đe dọa đồng euro và đồng tiền chung sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong trung và dài hạn.”

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2300

1.2200

1.2350

GBP/USD

 

1.5660

1.5560

1.5710

AUD/USD

 

1.0320

1.0220

1.0370

USD/JPY

78.80

 

79.40

78.50

 Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s