Thứ 3, 17.07.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

DOANH SỐ BÁN LẺ MỸ BẤT NGỜ GIẢM MẠNH

Theo số liệu của Bộ thương mại Mỹ công bố ngày 16/7, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 6 giảm 0.5%, trái ngược với dự báo trung bình tăng 0.1% của các nhà kinh tế theo khảo sát của Bloomberg. Trong tháng 5 doanh số bán lẻ giảm 0.2% và lần đầu tiên chỉ số này giảm 2 tháng liên tiếp kể từ tháng 6/2010. USD hôm qua tiếp tục giảm giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khi doanh số bán lẻ giảm mạnh mở rộng khả năng Fed tiếp tục có những hành động để kích thích kinh tế.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2012 sẽ chỉ đạt 3.5%, và 3.9% vào năm sau, thậm chí tồi tệ hơn. Như vậy, IMF đã hạ tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2012 và 2013 lần lượt 0.1% và 0.2% so với dự báo đưa ra hồi tháng 4. Theo IMF, kinh tế toàn cầu cho thấy những dấu hiệu phục hồi yếu ớt.

Thông tin được thị trường chờ đợi nhất hôm nay là phiên điều trần của chủ tịch Fed trước các Ủy ban của Quốc hội Mỹ. Trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế liên tục xấu đi trong thời gian qua, các nhà đầu tư kỳ vọng chủ tịch Fed sẽ đề cập đến các biện pháp kích thích kinh tế mới, đặc biệt là chương trình nới lỏng định lượng – QE3. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát cho rằng, ông Bernanke sẽ thúc giục quốc hội ủng hộ các chính sách tài khóa để thúc đẩy tăng trưởng thay vì chỉ sử dụng chính sách tiền tệ.

Bên cạnh thông tin về phiên điều trần, thông tin về lạm phát và sản lượng công nghiệp Mỹ cũng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 6 được dự báo sẽ không thay đổi so với tháng trước đó trong khi sản lượng công nghiệp tăng 0.4% theo dự báo trung bình của các nhà kinh tế.

LẠM PHÁT EUROZONE DUY TRÌ ỔN ĐỊNH

Trong tháng 6, CPI khu vực đồng euro tăng 2.4% so với cùng kỳ năm trước, không thay đổi với lạm phát tháng 5 do giá năng lượng giảm. Như vậy, eurozone vẫn duy trì mức lạm phát thấp nhất 16 tháng. Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết lạm phát eurozone đang giảm nhanh hơn dự đoán, tiến gần tới mục tiêu lạm phát dưới 2% của ECB.

Hôm qua, Moody’s hạ xếp hạng tín nhiệm của 13 ngân hàng Ý trong đó có hai ngân hàng lớn nhất nước này là UniCredit và Intesa Sanpaolo. Tuần trước, Moody’s hạ bậc xếp hạng trái phiếu của Italia xuống Baa2 từ A3 và cho biết có thể tiếp tục hạ. Theo số liệu công bố hôm qua của Ngân hàng Trung ương Ý, nợ công tính đến tháng 5 của nước này tăng lên 2,405 tỷ USD từ 2,385 tỷ USD trong tháng 4. Cũng trong ngày hôm qua, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo Ý sẽ tăng trưởng âm 1.9% trong năm 2012. Nhiều chuyên gia cảnh báo, Ý có thể sẽ là nước đầu tiên rời khu vực đồng euro thay vì Hy Lạp.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2300

1.2200

1.2350

GBP/USD

 

1.5660

1.5560

1.5710

AUD/USD

 

1.0300

1.0200

1.0350

USD/JPY

78.80

 

79.40

78.50

 Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s