Thứ 2, 16.07.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

THỊ TRƯỜNG KỲ VỌNG TRUNG QUỐC TĂNG CƯỜNG KÍCH THÍCH KINH TẾ

Cục thống kê Trung Quốc hôm 13/7 công bố GDP quý II của nước này chỉ tăng 7.6% so với cùng kỳ năm trước, thấp nhất kể từ quý I/2009. Các số liệu trước đó cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này chỉ tăng 2.2%, thấp nhất trong vòng 29 tháng qua, trong khi chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng có tháng giảm thứ 4 liên tiếp.

Phiên giao dịch cuối tuần qua, các tài sản rủi ro đồng loạt tăng giá khi thị trường kỳ vọng Trung Quốc sẽ tăng cường các biện pháp kích thích kinh tế nhằm ngăn chặn nguy cơ “hạ cánh cứng”. Đà tăng giá của chứng khoán và các loại hàng hóa còn được hỗ trợ khi chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ do Đại học Michigan khảo sát trong tháng 7 giảm xuống 72 từ mức 73.2 của tháng 6. Chỉ số này cũng thấp hơn mức dự đoán trung bình 73.5 của các nhà kinh tế và cũng là mức thấp nhất kể từ đầu năm khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ có thêm những hành động mới để hỗ trợ cho nền kinh tế.

Chốt phiên giao dịch 13/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 203.82 điểm, tương ứng 1.6%, lên 12,777.09 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 22.01 điểm, tương ứng 1.65% lên 1,356.77 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 42.28 điểm, tương ứng 1.48%, lên 2,908.47 điểm. Trong khi đó trên sàn New York, dầu thô giao tháng 8 tăng 1.02 USD, tương đương 1.2%, đóng cửa ở 87.1 USD/thùng. Đồng bạc xanh cuối tuần qua giảm giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt, chỉ số USD Index giảm xuống 83.35 điểm từ mức 83.66 của phiên trước đó.

Tuần này, thị trường chờ đợi các động thái từ Fed khi chủ tịch Bernanke sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội vào thứ 3 và thứ 4. Các số liệu kinh tế xấu đi trong thời gian gần đây khiến nhiều nhà phân tích tin rằng chủ tịch Fed sẽ đề cập đến các biện pháp kích thích kinh tế tiếp theo. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến cho rằng trong phiên điều trần ông Bernanke sẽ không đưa ra kế hoạch kích thích kinh tế thêm. Thay vào đó ông sẽ thúc giục Quốc hội sử dụng chính sách tài khóa để tạo ra các thay đổi trong dài hạn.

EUR VẪN DUY TRÌ MỨC THẤP NHẤT TRONG VÒNG 2 NĂM SO VỚI USD

Trong phiên giao dịch cuối tuần qua, EUR tăng giá nhẹ và hiện vẫn đứng gần mức thấp nhất trong vòng 2 năm so với USD. Đồng tiền chung vẫn chịu áp lực giảm giá khi cuộc khủng hoảng hiện nay của khu vực vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện. Báo cáo của Medley Global Advisors cho rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ, bao gồm hạ lãi suất thêm nữa nếu khủng hoảng nợ tiếp tục xấu đi.

Trong tuần, nhà đầu tư chờ đợi các thông tin chi tiết cuối cùng về gói giải cứu ngân hàng Tây Ban Nha. Trước đó, tại cuộc họp vào cuối tháng 6, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nhất trí về gói cứu trợ tài chính trị giá 100 tỷ euro cho các ngân hàng nước này. Thỏa thuận cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 20/7. Trong báo cáo hàng tuần “Phân tích kinh tế châu Âu” ngày 13/6, Goldman Sachs cho rằng gói cứu trợ 100 tỷ EUR là không đủ và Tây Ban Nha sẽ không thể giải quyết được khủng hoảng nếu không có các biện pháp hỗ trợ thêm được đưa ra trong tuần này.

Trong khi đó, nhóm chuyên gia kinh tế thuộc Quỹ Nghiên cứu Kinh tế và Công nghiệp (IOBE) ở Hy Lạp vừa dự đoán, nền kinh tế nước này sẽ sụt giảm mạnh hơn mức dự kiến là 6.9% trong năm nay. Triển vọng tăng trưởng yếu kém này có thể tạo cho Athens “cái cớ” để thuyết phục các nhà lãnh đạo châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nới lỏng các điều khoản cứu trợ dành cho nước này. Theo khảo sát của MRB, đăng tải trên tờ Real News, 73.9% người Hy Lạp cho rằng chính phủ mới nên đàm phán lại các điều khoản cứu trợ bất lợi, dù điều đó có thể đẩy Hy Lạp tới nguy cơ phải rời khu vực đồng euro.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2250

1.2150

1.2300

GBP/USD

 

1.5580

1.5480

1.5630

AUD/USD

 

1.0250

1.0150

1.0300

USD/JPY

79.00

 

79.60

78.70

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s