Thứ 5, ngày 12.07.2012- Xu hướng ngoại tệ trong ngày

FED CHƯA SẴN SÀNG TUNG RA QE3

Hôm qua Fed công bố biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị truờng mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định các chính sách của Fed, diễn ra vào ngày 19-20/6 vừa qua. Biên bản cho biết, chỉ có 2 thành viên của Ủy ban cho rằng hành động mua trái phiếu của Fed lúc này là cần thiết, 2 thành viên khác cho biết sẽ cân nhắc nếu không có tiến triển trong việc giảm tình trạng thất nghiệp hoặc nguy cơ suy thoái tăng lên. Nhìn chung các quan chức Fed đều nhất trí quan điểm tăng trưởng kinh tế vẫn tương đối yếu trong các quý tới.

Biên bản cũng chỉ ra, một số quan chức Fed muốn phát triển các công cụ mới để hỗ trợ cho sự phục hồi kinh tế. David Jones, kinh tế trưởng tại công ty tư vấn DMJ cho rằng, việc tìm kiếm các phương thức mới để kích thích kinh tế làm giảm cơ hội cho chương trình nới lỏng định lượng. Cuộc họp tiếp theo của FOMC sẽ diễn ra vào ngày 31/7 và 1/8, tiếp đó là cuộc họp 2 ngày vào ngày 12-13/9. Nhiều nhà phân tích cho rằng, Fed sẽ không tung ra gói nới lỏng định lượng lần 3 (QE3) trước cuộc họp tháng 9 bởi các số liệu và điều kiện kinh tế sẽ không thay đổi nhiều trong 6 tuần từ khoảng giữa tháng 6 đến cuối tháng 7.

Kết thúc kỳ họp kéo dài 2 ngày, hôm nay Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) quyết định giữ nguyên lãi suất từ 0-0.1% và duy trì chương trình thu mua tài sản và cho vay ở mức 70 ngàn tỷ JPY. Quan chức BOJ nhấn mạnh chỉ tiến hành nới lỏng chính sách hơn nữa khi những rủi ro đối với kinh tế nước này đủ lớn để buộc họ nhận thấy nền kinh tế đã mất đà phục hồi. Nhật Bản được dự báo sẽ tăng trưởng tốt hơn các nước khác trong nhóm G7 trong năm nay. Theo BOJ, năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2013, Nhật Bản sẽ tăng trưởng khoảng 2.3%, và 1.7% vào năm sau đó.

QUỸ CỨU TRỢ CỦA MỚI CỦA EUROZONE CÓ THỂ CHẬM TRIỂN KHAI

Tòa án tối cao Đức hôm qua cho biết cần thêm thời gian để xét xem việc đóng góp cho quỹ cứu trợ mới của eurozone mang tên Cơ chế bình ổn Châu Âu (ESM) có hợp hiến hay không. ESM quy mô 700 tỷ euro ban đầu được dự kiến triển khai từ ngày 1/7, trong đó, Đức đóng góp khoảng 30%. ESM sẽ thay thế các gói cứu trợ tạm thời khi các gói này hết hạn vào đầu năm tới. Tuy nhiên, việc Đức chưa thể phê chuẩn có thể khiến hoạt động giải ngân chậm vài tháng. Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaueble kêu gọi tòa án nhanh chóng ra phán quyết và cảnh báo bất cứ hành động trì hoãn quá lâu nào cũng ảnh hưởng xấu đến niềm tin thị trường.

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy hôm qua vừa thông báo các biện pháp thắt lưng buộc bụng bổ sung trong đó có việc tăng thuế trị giá gia tăng, nhằm tiết kiệm thêm 65 tỉ euro để đáp ứng các yêu cầu của châu Âu trong việc cứu trợ các ngân hàng nước này. Chính phủ Tây Ban Nha cũng thông báo việc cắt giảm ngân sách. Tuy nhiên biện pháp này vấp phải sự phản đối dẫn đến biểu tình của giới công nhân. Những người biểu tình cho rằng việc cắt giảm ngân sách đe dọa tình trạng việc làm và phá hủy nền công nghiệp của nước này.

EUR hôm qua tiếp tục giảm xuống dưới mức thấp nhất trong vòng 2 năm so với USD. Hôm nay, sản lượng công nghiệp của khu vực đồng euro được công bố. Các dự báo cho rằng, sản xuất công nghiệp của eurozone sẽ không tăng trưởng sau hai tháng giảm liên tiếp trước đó.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2250

1.2150

1.2300

GBP/USD

 

1.5500

1.5400

1.5550

AUD/USD

 

1.0200

1.0100

1.0250

USD/JPY

79.20

 

79.80

78.90

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s