Thứ 3, 10.07.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

GIÁ HÀNG HÓA ĐỒNG LOẠT TĂNG PHIÊN ĐẦU TUẦN

Giá hàng hóa tăng mạnh trong phiên giao dịch 9/7 với sự phục hồi của giá dầu thô, trong khi giá nông sản lên cao kỷ lục. Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 8 tăng 1.54 USD, tương ứng 1.8%, lên 85.99 USD/thùng. Giá dầu bất ngờ tăng mạnh trở lại sau khi các hãng sản xuất dầu ở Na Uy thất bại trong việc đàm phán với công nhân đang đình công khiến hoạt động khai thác và lọc dầu tại quốc gia này bị ngưng trệ tạm thời. Na Uy sản xuất 2.04 triệu thùng dầu mỗi ngày, tương đương khoảng 2.4% sản lượng dầu toàn thế giới.

Giá dầu còn bị ảnh hưởng bởi thông tin sản lượng dầu Iran giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 20 năm và được dự báo sẽ tiếp tục giảm do lệnh cấm vận dầu mỏ của phương Tây nhằm vào nước này. Hiện Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, những đối tác hàng đầu của Iran đều tạm ngưng nhập khẩu dầu của nước này đến hết tháng 8 đồng thời nỗ lực tìm kiếm nguốn cung thay thế.

Trong khi đó, giá nông sản tiếp tục tăng mạnh khi các khu vực trồng trọt chính tại vùng Trung Tây nước Mỹ đang gánh chịu đợt hạn hán nặng nề nhất trong vòng 30 năm qua. Chỉ số Thomson Reuters-Jefferies CRB đo lường 19 loại hàng hóa nguyên liệu tăng 2%. Các nhà kinh tế dự báo rằng giá lương thực sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới và đây có thể là đợt tăng giá mạnh lần thứ 3 trong vòng 5 năm qua. 2 đợt tăng giá trước vào các năm 2008 và 2011 đã gây ra xáo trộn và bất ổn định ở hàng loạt các nước trên thế giới.

EUR PHỤC HỒI TỪ MỨC THẤP NHẤT 2 NĂM SO VỚI USD

Hôm qua, Bộ trưởng Tài chính các nước thuộc Liên minh châu Âu (Eurogroup) đã nhóm họp tại Brussels (Bỉ) để thực thi các biện pháp giải quyết khủng hoảng được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh EU vào cuối tháng 6 vừa qua. Các bộ trưởng đã nhất trí giải ngân 30 tỷ EUR cho các ngân hàng Tây Ban Nha vào nửa cuối tháng 7 này. Đây là một phần trong kế họach cứu trợ 100 tỷ EUR dành cho các ngân hàng nước này. Người đứng đầu Eurogroup, ông Jean-Claude Juncker, cho biết, ngoài được giải ngân, Tây Ban Nha còn được gia hạn thời gian đạt mục tiêu thâm hụt ngân sách thêm 1 năm đến 2014.

EUR hôm qua tăng 0.5% so với USD từ mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua. Tuy nhiên, đồng tiền chung có thể gặp áp lực giảm trở lại khi các báo cáo về sản lượng công nghiệp tại Pháp và Ý được công bố vào hôm nay. Joseph Capurso, chiến lược gia tại Sydney của ngân hàng lớn nhất Australia – Commonwealth nhận định: EUR sẽ tiếp tục yếu, đặc biệt so với USD và JPY khi khu vực đồng euro vẫn đang suy thoái và nhiều khả năng thậm chí sẽ chìm sâu hơn nữa vào suy thoái. Ông cho rằng có khả năng vài tháng tới EUR sẽ giảm xuống khoảng 1.18 USD, thấp nhất kể từ năm 2006.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2300

1.2200

1.2350

GBP/USD

 

1.5520

1.5420

1.5570

AUD/USD

 

1.0200

1.0100

1.0250

USD/JPY

79.40

 

80.00

79.10

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s