Thứ 5, 05.07.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

THỊ TRƯỜNG CHỜ ĐỢI HÀNH ĐỘNG CỦA ECB

Hôm nay Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ nhóm họp để quyết định các chính sách tiền tệ. Phần lớn các nhà kinh tế trong cuộc khảo sát của Reuters và Bloomberg đều cho rằng nhiều khả năng ECB sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản 0.25% xuống mức thấp kỷ lục là 0.75%. Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho rằng đó không phải chính sách tốt nhất lúc này vì không phải tất cả thành viên eurozone đều cần lãi suất thấp hơn. Theo bà Lagarde, mặc dù Ý và Tây Ban Nha cần lãi suất giảm, nhưng Đức lại không cần điều này. Các nhà lãnh đạo của ECB cũng bàn về khả năng tái khởi động chương trình thu mua trái phiếu. Tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều bất đồng về việc thực hiện chương trình này.

Khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ tăng trưởng của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cũng thu hút sự quan tâm của thị trường. 30 trong tổng số 41 nhà kinh tế tham gia cuộc khảo sát của Bloomberg cho rằng nhiều khả năng BOE sẽ mở rộng chương trình thu mua trái phiếu thêm 50 tỷ GBP (78 tỷ USD) lên 375 tỷ GBP. BOE đứng trước áp lực phải hành động khi số liệu gần đây cho thấy kinh tế Anh đã suy giảm kép nghiêm trọng hơn dự báo.

SẢN XUẤT, DỊCH VỤ EUROZONE TIẾP TỤC SUY GIẢM

Chỉ số PMI tổng hợp khảo sát cả 2 ngành sản xuất và dịch vụ trong tháng 6 của khu vực đồng euro tăng lên 46.4 từ 46 của tháng 5. Tuy nhiên chỉ số PMI tháng này vẫn đứng dưới mức 50, ngưỡng phân biệt giữa tăng trưởng và suy giảm, cho thấy kinh tế khu vực vẫn đang chìm sâu vào suy thoái. Kinh tế châu Âu gần như chắc chắn suy giảm trong quý II do hậu quả của việc cắt giảm ngân sách. Các nhà kinh tế tại Commerzbank dự đoán kinh tế eurozone giảm 0.25% trong quý II so quý trước, sau khi chững lại trong quý I.

EUR/USD hôm qua giảm 0.6% và đồng tiền chung hiện vẫn đang duy trì ở mức thấp so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt trước khi ECB công bố các thay đổi trong chính sách tiền tệ.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2540

1.2440

1.2590

GBP/USD

 

1.5620

1.5520

1.5670

AUD/USD

 

1.0280

1.0180

1.0330

USD/JPY

 

79.90

79.30

80.20

                             

  Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s