Thứ 5, 28.06.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

TÍN HIỆU LẠC QUAN TỪ KINH TẾ MỸ

Theo số liệu của Hiệp hội Bất động sản Mỹ, chỉ số nhà chờ bán trong tháng 5 tăng 5.9% lên 101.1 điểm, cao nhất trong vòng 2 năm sau khi giảm 5.5% vào tháng 4. Con số này cao hơn dự đoán trung bình tăng 1.5% của 39 nhà kinh tế theo khảo sát của Bloomberg. Đây là báo cáo khả quan thứ ba về thị trường nhà đất trong tuần này chứng tỏ ngành bất động sản Mỹ đang dần ổn định.

Bộ Thương mại Mỹ hôm qua cho biết số đơn đặt hàng lâu bền trong tháng 5 của nước này tăng 1.1%, vựợt dự báo tăng 0.5% của các nhà phân tích và là lần tăng trở lại sau hai tháng giảm liên tục. Số đơn đặt hàng hàng lâu bền không bao gồm thiết bị vận tải tăng 0.4%, cũng là lần tăng đầu tiên trong 3 tháng. Số đơn đặt hàng lâu bền tăng trở lại làm giảm lo ngại về sự chững lại của ngành sản xuất Mỹ.

Trong phiên giao dịch hôm qua, các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng gần 1% với sự đi lên mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu tài chính và năng lượng sau khi có những tin tức lạc quan về kinh tế Mỹ. Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/6, chỉ số Dow Jones tăng 93.32 điểm (+0.74%), lên 12,627.99 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 11.89 điểm (+0.90%), lên 1,331.88 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 21.26 điểm (+0.74%), lên 2,875.32 điểm.

KHAI MẠC HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH EU

Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ diễn ra vào hôm nay và ngày mai tại Brussels (Bỉ). Hội nghị lần này được xem là có tính quyết định đối với tương lai của đồng euro. Mới đây, bốn nước Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha đã đồng ý một kế hoạch khẩn cấp 130 tỷ euro để thúc đẩy tăng trưởng. Thế nhưng bất đồng vẫn còn nghiêm trọng về giải pháp ra khỏi khủng hoảng. Ý tưởng trái phiếu chung châu Âu vẫn bị Đức chống đối.

Phát biểu trước các dân biểu liên minh cầm quyền vào sáng qua, bà Angela Merkel khẳng định là sẽ không có việc cùng gánh vác các khoản nợ ở Châu Âu “khi nào bà còn sống”. Thủ tướng Đức cương quyết phản đối ý tưởng trái phiếu châu Âu khi mà việc kiểm soát  tài chính ở các nước khu vực đồng euro không được tăng cường. Lập trường cứng rắn của thủ tướng Đức làm dấy lên những lo ngại về khả năng các nhà lãnh đạo EU sẽ thất bại trong việc tìm kiếm giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng tại hội nghị lần này.

Hôm qua, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cảnh báo với lãi suất vay cao kỷ lục, Tây Ban Nha có thể không đủ khả năng tài trợ cho chính mình thêm nữa thông qua các khoản huy động vốn trên thị trường. Lãi suất Madrid phải trả cho các trái phiếu ngắn hạn tăng gần gấp 3 tại phiên đấu giá ngày 26/6. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của nước này đã tăng trở lại gần ngưỡng báo động 7% và hiện đang đứng ở mức 6.88%.

Nguy cơ Tây Ban Nha bị đẩy ra khỏi thị trường vốn cộng với lo ngại hội nghị EU sẽ không đạt kết quả khiến đồng euro tiếp tục giảm giá so với USD và xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tuần. Hôm nay sẽ diễn ra phiên đấu giá trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Ý. Chi phí vay của nước này liên tục tăng lên khiến niềm tin của các nhà đầu tư sụt giảm, tạo sức ép lên đồng euro. Tuy nhiên, nếu hội nghị EU phát đi những tín hiệu tích cực thì đó sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho đồng tiền chung.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

1.2480

 

1.2580

1.2430

GBP/USD

1.5580

 

1.5680

1.5530

AUD/USD

1.0080

 

1.0180

1.0030

USD/JPY

 

79.60

79.00

79.90

                      

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s