Thứ 3, 26.06.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

TÂY BAN NHA CHÍNH THỨC YÊU CẦU CỨU TRỢ

Ngày 25/06, Chính phủ Tây Ban Nha chính thức đề nghị gói giải cứu tài chính trị giá tới 62 tỷ EUR (tương đương 77 tỷ USD) nhằm hỗ trợ hệ thống ngân hàng khó khăn của nước này. Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha Luis De Guindos cho biết khoản cứu trợ này sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu vốn của tất cả các ngân hàng và đảm bảo được một khoản vốn đệm an toàn. Theo ông Guindos, Quỹ Tái cấu trúc Ngân hàng Tây Ban Nha (FROB) sẽ được sử dụng để chuyển tiền cứu trợ vào các ngân hàng có nhu cầu tăng vốn.

Sau đề nghị cứu trợ tài chính của chính phủ, 28 ngân hàng của Tây Ban Nha bị Moody’s hạ xếp hạng tín nhiệm. Trong số các ngân hàng bị hạ xếp hạng lần này có Banco Santander, ngân hàng lớn nhất châu Âu theo giá trị vốn hóa. Moody’s cho biết các ngân hàng này có khả năng tiếp tục bị hạ tín nhiệm. Động thái này của Moody cho thấy, các ngân hàng Tây Ban Nha vẫn sẽ đối mặt với nhiều khó khăn ngay cả khi nhận được cứu trợ.

Síp chính thức quyết định xin cứu trợ từ Quỹ Bình ổn tài chính châu Âu (EFSF) sau khi hệ thống ngân hàng bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng khu vực. Chính phủ Síp cho biết, mục đích của việc xin cứu trợ tài chính là nhằm ngăn chặn rủi ro đối với kinh tế nước này, đặc biệt là những tác động tiêu cực từ hệ thống tài chính vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi khủng hoảng Hy Lạp. Như vậy, Síp chính thức trở thành nước thứ 5 trong eurozone yêu cầu cứu trợ tài chính để vượt khủng hoảng.

EUROZONE HƯỚNG TỚI LIÊN MINH TÀI CHÍNH

Các nhà quan sát cho rằng hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu diễn ra tại Brussels vào ngày 28-29/06 tới gần như là cơ hội cuối cùng để cứu vãn đồng euro khỏi nguy cơ sụp đổ. Một báo cáo nhiều khả năng được trình bày tại hội nghị lần này đưa ra các đề xuất cho phép EU có thể sửa đổi ngân sách các nước thành viên khu vực đồng euro vi phạm các quy định nợ và thâm hụt ngân sách. Đây là kế hoạch hướng tới một liên minh tài chính chặt chẽ hơn và là yêu cầu tiên quyết của Đức trong việc xem xét chấp thuận trái phiếu chung châu Âu.

Liên quan đến tình hình Hy Lạp, hôm qua 25/6, Bộ trưởng Tài chính Vassilis Rapanos từ chức vì lý do sức khỏe. Sự ra đi của ông Rapanos được xem là đòn giáng mạnh vào hình ảnh của chính phủ mới do ông Samaras dẫn đầu. Hiện chính phủ Hy Lạp mới đang tăng cường tạo uy tín và chứng minh với các thành viên châu Âu về khả năng chịu đựng chính trị để thúc đẩy thực hiện các cải cách như đã cam kết. Trong khi đó, người phát ngôn của chính phủ Đức cho biết sẽ không có quyết định cụ thể nào về Hy Lạp được đưa ra tại hội nghị EU lần này cho đến khi có những đánh giá mới nhất về tiến triển trong việc cải cách của Hy Lạp.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

1.2500

 

1.2600

1.2450

GBP/USD

1.5580

 

1.5680

1.5530

AUD/USD

1.0020

 

1.0120

0.9970

USD/JPY

 

79.70

79.00

80.00

                             

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s