Thứ 4, 20.06.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

THỊ TRƯỜNG CHỜ ĐỢI HÀNH ĐỘNG CỦA FED

Hôm nay, Ủy ban Thị trường mở Liên bang – FOMC, cơ quan hoạch định các chính sách của Fed sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày. Tình hình kinh tế Mỹ đang diễn biến xấu đi cộng với những khó khăn đến từ châu Âu khiến thị trường kỳ vọng Fed sẽ có các hành động nới lỏng chính sách tiền tệ để thúc đấy tăng trưởng. Bên cạnh đó, cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới cũng đang đến gần, điều này càng thúc đấy các biện pháp kích thích kinh tế của Fed.

Hầu hết các nhận định đều cho rằng Fed sẽ công bố chính sách mới nhưng các nhà quan sát lại đang phân vân trong việc dự đoán các hành động tiếp theo của Fed. Phần lớn các ý kiến cho rằng Fed sẽ không thực hiện chương trình nới lỏng định lượng lần 3 – QE3, tức là bơm thêm tiền vào nền kinh tế bằng cách thu mua trái phiếu và các chứng khoán đảm bảo bằng tài sản thế chấp. Thay vào đó, Fed sẽ gia hạn và mở rộng chương trình hoán đổi trái phiếu có tên gọi “Operation Twist” với việc mua vào các trái phiếu dài hạn và bán ra trái phiếu ngắn hạn nhằm mục đích hạ lãi suất dài hạn, kích thích hoạt động đi vay của các chủ thể trong nền kinh tế.

Chứng khoán Mỹ đêm qua có một phiên tăng điểm ấn tượng trước kỳ vọng kích thích kinh tế. Kết thúc phiên, chỉ số Dow Jones tăng 95.51 điểm (+0.75%), lên 12,837.33 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 13.20 điểm (+0.98%), lên 1,357.98 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 34.43 điểm (+1.19%), lên 2,929.76 điểm. USD hôm qua có một phiên giảm giá mạnh so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt. Chỉ số USD Index giảm từ mức 81.95 điểm xuống 81.40, thấp nhất trong vòng gần một tháng qua. Bất kỳ hành động nào của Fed được công bố có thể sẽ khiến đồng bạc xanh tiếp tục mất giá.

HỘI NGHỊ G20 TRẤN AN THỊ TRƯỜNG

G20 sẽ sử dụng tất cả biện pháp cần thiết để bảo vệ eurozone cũng như bảo vệ hệ thống ngân hàng của khu vực. Đây là tuyên bố được đưa ra tại hội nghị G20 sau 2 ngày nhóm họp. Các lãnh đạo dự họp ủng hộ các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng và cắt giảm chi tiêu ngân sách ở châu Âu. Đồng tiền chung tăng giá mạnh sau những cam kết tích cực được phát đi từ Mexico. EUR/USD hôm qua tăng 0.9%, lên mức cao nhất kể từ ngày 22/5.

Về tình hình Hy Lạp, hôm nay là ngày cuối cùng trong thời hạn 3 ngày để đảng về đầu trong cuộc bầu cử hôm 17/6 thành lập chính phủ mới. Nhiều khả năng các đảng ủng hộ gói cứu trợ quốc tế sẽ thành lập được một chính phủ liên hiệp. Trong khi đó, một quan chức cấp cao của khu vực đồng tiền chung châu Âu cho biết Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế của nước này sẽ thảo luận lại các điều kiện của gói cứu trợ tài chính lần hai do tình hình đã thay đổi.

Lo ngại về việc Hy Lạp ra khỏi khu vực đồng euro tạm thời được xua tan đã hỗ trợ cho sự tăng giá trở lại của đồng tiền chung. Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU sẽ diễn ra vào 28-29/6 tới. Trọng tâm của hội nghị vẫn là tìm các biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng hiện tại của khu vực. Nếu hội nghị đạt được những tiến triển nhất định thì nhiều khả năng đà tăng giá của EUR tiếp tục được duy trì.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

1.2660

 

1.2760

1.2610

GBP/USD

1.5700

 

1.5800

1.5650

AUD/USD

1.0160

 

1.0260

1.0110

USD/JPY

 

79.00

78.50

79.20

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s