Thứ 6, 15.06.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

CPI MỸ GIẢM MẠNH NHẤT HƠN 3 NĂM

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của Mỹ giảm 0.3% so với tháng 4, nhiều hơn so với mức dự báo giảm 0.2% và là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 1/2009. CPI lõi không tính giá năng lượng và lương thực tăng 0.2%, đánh dấu chuỗi tăng liên tiếp của chỉ số này kể từ tháng 12/2010. Như vậy giá lương thực và nhiên liệu giảm đã kéo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ giảm mạnh nhất trong vòng hơn 3 năm qua.

Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, số đơn trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng 6,000 đơn lên 386,000 trong tuần trước, trái ngược với dự đoán trung bình giảm xuống 375,000 của các nhà kinh tế trong khảo sát của Bloomberg. Điều này có thể làm dấy lên lo ngại thị trường lao động sẽ khó lòng hồi phục sau khi tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng qua đã tăng trở lại lần đầu tiên sau 2 năm.

Sức ép lạm phát giảm xuống và dữ liệu việc làm yếu kém thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách của Fed hành động nhiều hơn nữa để hỗ trợ tăng trường kinh tế Mỹ. USD hôm qua tiếp tục giảm giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác. Chỉ số USD Index giảm xuống 81.83 điểm từ mức 82.06 điểm của ngày hôm trước.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) quyết định giữ lãi suất ở mức 0-0.1% và không thông báo bất kỳ biện pháp kích thích tiền tệ mới nào. Quyết định trên của BOJ đúng như dự đoán của thị trường về việc Nhật Bản chờ đợi các diễn biến tiếp ở châu Âu mà gần nhất sẽ là cuộc bỏ phiếu tại Hy Lạp ngày 17/6. BOJ nhận định kinh tế Nhật Bản bắt đầu tăng nhẹ nhờ nhu cầu tái thiết sau thảm họa động đất và sóng thần. Tuy nhiên, tình hình tài chính vẫn đáng lo ngại khi lạm phát của Nhật Bản dao động khoảng 0% so với cùng kỳ năm trước.

CHÂU ÂU TẬP TRUNG VÀO BẦU CỬ HY LẠP

Hiện tại, tâm điểm chú ý của thị trường là cuộc bầu cử Quốc hội Hy Lạp vào chủ nhật tới. Cuộc bầu cử không chỉ quyết định đến tương lai của Hy Lạp mà còn ảnh hưởng lớn đến sự tồn tại của đồng euro. Nhiều khả năng một chính phủ mới được thành lập với sự kết hợp của hai chính đảng ủng hộ các gói cứu trợ dành cho Hy Lạp, khi đó thị trường sẽ ổn định trở lại. Trong trường hợp ngược lại, đảng phản đối cứu trợ giành chiến thắng, thị trường tài chính sẽ hỗn loạn bởi lo ngại việc Hy Lạp rời khỏi đồng euro sẽ trở thành hiện thực.

Reurters dẫn nguồn tin từ quan chức cấp cao thuộc nhóm G20 cho biết, các ngân hàng trung ương của các nền kinh tế lớn đã sẵn sàn hợp tác hành động để cung cấp thanh khoản và bình ổn thị trường tài chính trong trường hợp bầu cử Hy Lạp dẫn đến sự hỗn loạn của thị trường. Những vấn đề nếu trên sẽ được đưa ra thảo luận chính thức tại hội nghị G20 diễn ra vào ngày 19-20/6 tới tại Los Cabos, Mexico.

5 ngân hàng lớn của Hà Lan vừa bị Moody’s hạ xếp hạng tín nhiệm. Đợt hạ xếp hạng tín nhiệm mới nhất này của Moody’s cho thấy hệ thống ngân hàng châu Âu tiếp tục suy yếu do cuộc  khủng hoảng ngày càng lan rộng của khu vực.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2650

1.2550

1.2700

GBP/USD

 

1.5560

1.5460

1.5610

AUD/USD

 

1.0030

0.9930

1.0080

USD/JPY

 

79.00

78.50

79.20

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s