Thứ 3, 12.06.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

THỊ TRƯỜNG HOÀI NGHI GÓI CỨU TRỢ TÂY BAN NHA

Các chỉ số chứng khoán Mỹ bất ngờ giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần do nhà đầu tư cho rằng gói giải cứu 100 tỷ euro của châu Âu dành cho các ngân hàng Tây Ban Nha sẽ không thể xoay chuyển được tình hình khó khăn chung hiện nay. Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm khá mạnh 142.97 điểm, tương ứng 1.14%, xuống còn 12,411.23 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ 16.73 điểm, tương ứng 1.26%, xuống 1,308.93 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 48.69 điểm, tương ứng 1.70%, xuống 2,809.73 điểm.

Nhiều nhà phân tích cho rằng gói cứu trợ chỉ đơn thuần là biện pháp kéo dài thời gian của các nhà lãnh đạo châu Âu chứ không giải quyết được tận gốc vấn đề. Phản ứng tích cực của thị trường đối với gói cứu trợ nhanh chóng bị đảo ngược. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Tây Ban Nha tăng trở lại mức 6.5%, ngoài dự đoán của giới phân tích. EUR cũng giảm mạnh 1.3% so với USD sau khi tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần vào đầu ngày giao dịch. Trong khi đó, JPY tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác.

Giá dầu thô có phiên giảm thứ ba liên tiếp khi các nhà đầu tư lo ngại nhu cầu giảm sút trong bối cảnh khủng hoảng ở châu Âu ngày càng lan rộng. Chốt phiên giao dịch ngày 11/6, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 7 giảm mạnh 1.4 USD, tương ứng 1.7%, xuống còn 82.70 USD/thùng trên sàn giao dịch hàng hóa New York. Đây là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10 năm ngoái tới nay.

KHỦNG HOẢNG Ở CHÂU ÂU LẠI CÓ NGUY CƠ LAN RỘNG

Hệ thống ngân hàng Tây Ban Nha tiếp tục khiến nhà đầu tư lo ngại ngay cả khi nước này được chấp thuận gói cứu trợ 100 tỷ euro. Hôm qua, Fitch đã hạ 2 bậc xếp hạng tín nhiệm của 2 ngân hàng lớn nhất Tây Ban Nha gồm Santander và BBVA sau khi hạ xếp hạng tín nhiệm của Tây Ban Nha tuần trước. Xếp hạng tín nhiệm của Santander – ngân hàng lớn nhất eurozone theo giá thị trường và BBVA bị hạ từ A xuống BBB+. Fitch đều đặt triển vọng tiêu cực với xếp hạng của 2 ngân hàng này.

Trong khi gói cứu trợ dành cho Tây Ban Nha chưa thể trấn an thị trường thì cuộc khủng hoảng lại có nguy cơ lan rộng khi Bộ trưởng Tài chính Síp, Vassos Shiarly cho biết, nước này cần một gói cứu trợ quốc tế khẩn cấp để tái cấp vốn cho các ngân hàng và vấn đề này cần giải quyết muộn nhất vào cuối tháng này. Síp là một đảo quốc nhỏ với nền kinh tế chỉ bằng 1/60 Tây Ban Nha và các quan chức châu Âu cho rằng quy mô gói cứu trợ sẽ không vượt quá 3-4 tỷ euro. Tuy nhiên, việc Síp yêu cầu cứu trợ cho thấy hiệu ứng domino do vỡ nợ đang lan rộng ở eurozone sau khi Hy Lạp, Ireland, Bồ Đào Nha và mới đây là Tây Ban Nha được nhận cứu trợ.

Trở lại với tình hình Hy Lạp, nước này có nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng do không đủ tiền nhập khẩu khí đốt để vận hành các nhà máy điện. Các nhà cung cấp khí đốt cho Hy Lạp đe dọa cắt nguồn cung nếu nước này không thanh toán kịp thời các khoản nợ. Nguồn cung khí đốt bị cắt đứt dẫn đến nguy cơ mất điện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực sản xuất, công nghiệp cũng như dịch vụ. Điều này sẽ khiến suy thoái kinh tế của Hy Lạp thêm trầm trọng.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2500

1.2400

1.2550

GBP/USD

 

1.5500

1.5400

1.5550

AUD/USD

 

0.9900

0.9800

0.9950

USD/JPY

 

79.70

79.10

80.00

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s