Thứ 6, 08.06.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

FED VẪN ĐỂ NGÕ KHẢ NĂNG HÀNH ĐỘNG

Phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban Kinh tế của quốc hội Mỹ, chủ tịch Fed Ben Bernanke cho rằng kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng nhẹ, nhưng phải đối mặt với các khó khăn từ thị trường lao động cũng như cuộc khủng hoảng nợ châu Âu. Nhận định ông đưa ra không thay đổi nhiều so với các tuyên bố thời gian gần đây. Ông Bernanke cho biết các hành động tiếp theo của Fed phụ thuộc vào tình hình kinh tế Mỹ.

Bộ Lao động Mỹ hôm qua cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần từ 28/5-2/6 giảm 12,000 xuống 377,000, thấp hơn dự đoán 381,000 của các nhà kinh tế trong khảo sát của Bloomberg. Số liệu trợ cấp thất nghiệp tuần trước đó cũng được điều chỉnh tăng lên 389,000 từ 383,000. Số liệu này có thể làm dịu lo ngại rằng thị trường lao động đang trì trệ thêm, sau khi báo cáo tuần trước cho biết số việc làm tạo ra trong tháng 5 thấp nhất trong vòng 1 năm.

Cơ quan đánh giá tín nhiệm Fitch hôm qua cho biết khả năng Mỹ sẽ bị hạ xếp hạng vào năm 2013 nếu không thắt chặt tài khóa và giảm thâm hụt ngân sách. Fitch cho rằng Mỹ là nước duy nhất trong 4 nước xếp hạng AAA không có kế hoạch thắt chặt tài khóa đáng tin cậy và tỷ lệ nợ trên GDP có thể tăng trong trung hạn. Hiện 3 hãng xếp hạng đều khẳng định sẽ không thay đổi xếp hạng của Mỹ ít nhất đến bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới.

TÂY BAN NHA BỊ HẠ XẾP HẠNG TÍN NHIỆM

Hôm qua Fitch hạ xếp hạng tín nhiệm của Tây Ban Nha 3 bậc xuống BBB với triển vọng tiêu cực. Đây là mức xếp hạng thấp nhất đối với Tây Ban Nha theo đánh giá của 3 hãng xếp hạng lớn nhất thế gới. Ngay sau thông tin Tây Ban Nha bị hạ xếp hạng, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố châu Âu sẵn sàng hành động để đảm bảo ổn định ở eurozone. Hiện các quan chức Đức và châu Âu đang hoàn thiện kế hoạch hỗ trợ cho các ngân hàng gặp khó khăn của Tây Ban Nha mà không bắt Madrid tuân theo các điều kiện chặt chẽ như các quốc gia trước.

Cơ quan thống kê Hy Lạp hôm qua cho biết tỷ lệ thất nghiệp trong nước tăng từ 21.4% trong tháng 2 lên 21.9% trong tháng 3. Cơ quan này cũng cho biết trong tháng 3, tỷ lệ thất nghiệp tăng 37.8% so với cùng kỳ năm ngoái. Những biện pháp cắt giảm chi tiêu và tăng thuế của Hy Lạp đẩy nước này vào cảnh suy thoái nghiêm trọng. Trong khi đó, một quan chức nước này cảnh báo, Hy lạp có thể hết tiền vào đầu tháng 7 tới. Trong trường hợp xấu nhất, Hy Lạp có thể phải tạm thời ngừng trả tiền lương và lương hưu, đồng thời ngừng nhập khẩu nhiên liệu, lương thực và dược phẩm.

Đồng EUR sau chuỗi hồi phục mạnh đã giảm giá trở lại so với USD. Sức ép giảm giá vẫn đè nặng lên đồng tiền chung cho đến khi các biện pháp hữu hiệu được đưa ra nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng đang ngày càng lan rộng của khu vực.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2520

1.2420

1.2570

GBP/USD

 

1.5490

1.5390

1.5540

AUD/USD

 

0.9870

0.9770

0.9920

USD/JPY

 

79.50

78.80

79.80

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!
    

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s