Báo cáo Beige Book: Kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ vừa phải

Theo báo cáo “Biege Book” vừa được Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố ngày hôm qua (6/6), từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 5, các hoạt động kinh tế của Mỹ phát triển với tốc độ vừa phải.

 

Hoạt động kinh tế ở các bang New York, Cleveland, Atlanta, Chicago, Kansas City, Dallas và San Francisco tăng trưởng ở tốc độ vừa phải trong khi các bang Richmond, St. Louis và Minneapolis cho thấy tốc độ tăng trưởng khiêm tốn.

 

Khảo sát cũng cho thấy khu vực sản xuất là ngành tăng trưởng mạnh nhất trong khi chi tiêu tiêu dùng không đổi hoặc tăng lên rất nhẹ. Doanh số xe cộ bán ra vẫn lớn và lượng hàng tồn kho khá thấp.

 

Ngành du lịch vẫn tiếp tục tăng trưởng, được thúc đẩy bởi cả khách du lịch trong và ngoài nước. Nhu cầu đối với các dịch vụ phi tài chính nhìn chung ổn định và tăng nhẹ so với lần thực hiện khảo sát trước.

 

Beige Book là bản tóm tắt ngắn gọn về tình hình kinh tế của các bang được đưa ra dựa trên các thông tin kinh tế được cung cấp bởi 12 chi nhánh của Fed ở các bang và được công bố 8 lần trong một năm .

 

Theo TTVN/Tân hoa xã

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s