Thứ 4, 06.06.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

TÍN HIỆU TÍCH CỰC TỪ NGÀNH DỊCH VỤ MỸ

Viện Quản lý nguồn cung Mỹ (ISM) hôm qua cho biết chỉ số PMI khu vực phi sản xuất trong tháng 5 bất ngờ tăng lên 53.7 điểm từ 53.5 điểm trong tháng 4. Trước đó, theo dự đoán trung bình của 75 nhà kinh tế trong khảo sát của Bloomberg, chỉ số PMI khu vực phi sản xuất sẽ đạt 53.4 điểm trong tháng 5. Kết quả công bố trên cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Mỹ vẫn chưa bị tác động nhiều từ cuộc khủng hoảng đang lan rộng tại châu Âu.

Chứng khoán Mỹ đã hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch hôm qua sau khi nhận được tín hiệu lạc quan từ khu vực dịch vụ Mỹ. Cuộc họp khẩn cấp của các bộ trưởng tài chính và người đứng đầu ngân hàng trung ương các nước G7 để bàn biện pháp giải cứu khu vực đồng tiền chung đã ít nhiều tác động tới tâm lý tích cực của các nhà đầu tư. Kết thúc phiên giao dịch đêm qua, chỉ số Dow Jones tăng 26.49 điểm, hay 0.22%, lên 12,128. Chỉ số S&P 500 tăng 7.32 điểm, hay 0.57%, lên 1,285.50. Chỉ số Nasdaq tăng 18.10 điểm, hay 0.66%, lên 2,778.11.

Các bộ trưởng tài chính và người đứng đầu ngân hàng trung ương các nước thuộc nhóm G7 hôm qua nhất trí hợp tác trong hành động ứng phó với khủng hoảng tài chính châu Âu. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Jun Azumi cho báo chí hay, G7 tuyên bố sẽ hợp tác hỗ trợ các nước khu vực đồng euro ổn định tài chính công. Tuy nhiên, trong cuộc họp hôm qua, các lãnh đạo tài chính G7 không đề cập đến khả năng Hy Lạp rời eurozone.

Thông tin được thị trường chờ đợi hôm nay là các chính sách được công bố sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB. Bên cạnh đó là việc công bố bản khảo sát kinh tế mang tên Beige Book của Fed, đây là cơ sở để Fed đưa ra các nhận định về tình hình kinh tế Mỹ đồng thời quyết định các chính sách trong cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20/6 tới.

TÂY BAN NHA CHÍNH THỨC YÊU CẦU GIÚP ĐỠ

Hôm qua, Tây Ban Nha chính thức tuyên bố không thể tiếp cận thị trường tín dụng và yêu cầu châu Âu tìm cách giúp đỡ nước này cứu các ngân hàng. Đây là lần đầu tiên Tây Ban Nha kêu gọi sự trợ giúp từ các định chế tài chính của châu Âu. Trước đây, Madrid luôn khẳng định có thể vực dậy hệ thống ngân hàng mà không cần đến sự trợ giúp từ bên ngoài. Hiện các nước châu Âu vẫn còn bất đồng về giải pháp cứu trợ các ngân hàng đang gặp khó khăn.

Pháp và Ủy ban châu Âu cùng nhiều nước khác ủng hộ kế hoạch sử dụng nguồn ngân quỹ của Cơ chế bình ổn châu Âu (ESM) để tái cấp vốn trực tiếp cho các ngân hàng. Tuy nhiên, Đức, nước đóng góp nhiều nhất cho ESM, đến nay vẫn phản đối sử dụng ngân quỹ để cứu trợ bất kỳ quốc gia nào không đưa ra được các chương trình thắt lưng buộc bụng theo các điều kiện của Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Các số liệu thống kê công bố hôm qua cho thấy, kinh tế khu vực đồng tiền chung vẫn đang tiếp tục xấu đi. Chỉ số PMI tổng hợp của khu vực đồng euro trong tháng 5 đứng ở mức 46.0 điểm. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp chỉ số này dưới 50 điểm, mức cho thấy hoạt động sản xuất và kinh doanh của khu vực đang bị thu hẹp. Doanh số bán lẻ của khu vực trong tháng 4 giảm 1.0%, mức giảm mạnh hơn so với dự báo đưa ra là 0.1% và mức tăng 0.3% của tháng trước.

Moody’s hôm qua hạ xếp hạng tín nhiệm 3 ngân hàng của Áo cùng với 7 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng của Đức, trong đó có chi nhánh tại New York và Paris của Commerzbank – ngân hàng lớn thứ 2 của Đức.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2500

1.2400

1.2550

GBP/USD

 

1.5430

1.5330

1.5480

AUD/USD

 

0.9840

0.9740

0.9890

USD/JPY

 

78.90

78.40

79.10

                             

 

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s