Thứ 3, 05.06.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

KINH TẾ MỸ TIẾP TỤC CHO THẤY DẤU HIỆU CHẬM LẠI

Theo số liệu Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm qua, số đơn đặt hàng máy móc thiết bị của các nhà máy Mỹ giảm 0.6% trong tháng 4, sau khi giảm 2.1% trong tháng 3. Trước đó, theo dự báo trung bình của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg, số đơn đặt hàng sẽ tăng 0.3% trong tháng 4. Đây cũng là lần đầu tiên số đơn đặt hàng máy móc thiết bị Mỹ giảm 2 tháng liên tiêp kể từ tháng 2/2009.

Dữ liệu yếu kém của kinh tế Mỹ làm tăng kỳ vọng về chương trình kích thích kinh tế tiếp theo của Fed. Thêm vào đó, thông tin các bộ trưởng tài chính và người đứng đầu ngân hàng trung ương các nước G7 sẽ nhóm họp khẩn cấp bàn về các biện pháp đối phó với cuộc khủng hoảng ở eurozone khiến tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư gia tăng trở lại. Thị trường hôm qua chứng kiến sự giảm giá của các tài sản được xem là an toàn. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm tăng lên 1.54% từ mức thấp kỷ lục 1.47% cuối tuần trước. Chỉ số USD Index cũng giảm xuống 82.37 điểm từ mức 83.04.

EUR TĂNG GIÁ TRƯỚC THỀM CUỘC HỌP G7

Dấu hiệu chững lại của kinh tế Mỹ và kỳ vọng vào cuộc họp của các bộ trưởng tài chính và người đứng đầu ngân hàng trung ương các nước G7 gồm Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Đức, Pháp và Ý khiến đồng tiền chung hôm qua tiếp tục có một phiên tăng giá mạnh so với dollar, nối tiếp đà tăng trở lại từ cuối tuần trước do báo cáo đáng thất vọng từ thị trường lao động Mỹ.

Trong cuộc họp thông qua điện đàm ngày hôm nay, các quan chức tài chính G7 được kỳ vọng sẽ thuyết phục được Đức ủng hộ giải pháp tăng cường chi tiêu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng thời hỗ trợ các chính phủ và ngân hàng đang gặp khó khăn thông qua việc triển khai Cơ chế bình ổn châu Âu (ESM). Đây là cuộc thảo luận tiền đề cho hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào ngày 18 – 19/6 tới tại Mexico.

Hôm qua 4/6, S&P cảnh báo “ít nhất” 1/3 khả năng Hy Lạp rời khu vực đồng euro trong những tháng tới sau cuộc bỏ phiếu vào ngày 17/6. Hiện tai, thời hạn công bố kết quả thăm dò dư luận trước bầu cử đã kết thúc. Các kết quả khảo sát mới nhất cho thấy đảng Dân chủ mới, chủ trương ủng hộ các gói cứu trợ quốc tế vẫn đang chiếm ưu thế nhưng không quá chênh lệch so với liên minh cánh tả cấp tiến SYRIZA, chủ trương phản đối các gói cứu trợ do các yêu cầu khắt khe áp đặt lên nước này.

Trong khi đó, các nước đã bắt đầu có sự chuẩn bị nhằm đối phó với khả năng Hy Lạp rời eurozone. Reuters dẫn ba nguồn tin riêng cho biết chính quyền Trung Quốc đã ra chỉ thị cho một số cơ quan chức năng chuẩn bị một « kế hoạch khẩn cấp » trong trường hợp Hy Lạp từ bỏ đồng tiền chung. Bắc Kinh yêu cầu tất cả các bộ nghiên cứu về kịch bản này để có thế ứng phó kịp thời trong thời gian ngắn nhất.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

1.2500

 

1.2600

1.2450

GBP/USD

1.5380

 

1.5480

1.5350

AUD/USD

0.9770

 

0.9870

0.9720

USD/JPY

78.30

 

78.80

78.10

 Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s