Thứ 4. 30.05.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

TÂY BAN NHA TIẾP TỤC BỊ HẠ TÍN NHIỆM

Tây Ban Nha tiếp tục trở thành mối lo ngại của thị trường sau khi bị Egan-Jones hạ tín nhiệm từ BB- xuống B. Đây là lần hạ xếp hạng thứ 3 của Egan-Jones đối với Tây Ban Nha trong vòng chưa đầy 1 tháng khi hệ thống ngân hàng nước này gây lo ngại cho giới đầu tư. Trong tháng này, Moody’s cũng hạ tín nhiệm của 16 ngân hàng Tây Ban Nha, trong khi Standard & Poor’s hạ 2 bậc tín nhiệm của nước này từ A xuống BBB- vào tháng trước. Ba hãng xếp hạng lớn đều giữ triển vọng tiêu cực đối với xếp hạng của Tây Ban Nha.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm qua 29/5 đã bác bỏ kế hoạch phát hành trái phiếu chính phủ của Tây Ban Nha để cấp vốn cho ngân hàng Bankia. ECB cho rằng, kế hoạch này vi phạm quy định của Liên minh châu Âu về hoạt động cấp vốn cho các chính phủ thành viên. Nhiều nhà phân tích và quan chức eurozone ngày càng hoài nghi về khả năng tái cấp vốn cho hệ thống ngân hàng của Tây Ban Nha. Trong khi đó, Chính phủ Tây Ban Nha tiếp tục từ chối gói cứu trợ quốc tế giống như cho Hy Lạp hay Ireland.

Đồng euro giảm giá mạnh sau thông tin Tây Ban Nha bị hạ xếp hạng tín nhiệm. Tỷ giá EUR/USD xuống 1.2460, mức thấp nhất trong vòng gần 2 năm qua. Trong phiên giao dịch hôm qua giá hàng hóa toàn cầu cũng đồng loạt sụt giảm mạnh. Giá dầu thô cũng có phiên giảm lần đầu tiên trong ba ngày.

Doanh số bán lẻ của Úc trong tháng 4 giảm 0.2%, trong khi dự báo tăng 0.2% và tháng trước tăng 1.1%. Thông tin trên được đưa ra khiến đồng AUD sáng hôm nay giảm giá mạnh.

ĐỒNG TIỀN CHUNG VẪN ĐANG CHỊU ÁP LỰC GIẢM

Hôm nay Ý tổ chức đấu giá trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm. Đồng euro đang chịu sức ép giảm giá mạnh và bất kỳ thông tin bất lợi nào được đưa ra từ châu Âu sẽ khiến đồng tiền chung lao dốc.

Trong khi đó, các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử cho thấy người dân Hy Lạp hiện vẫn đang rất chia rẽ về tương lai chính trị của nước này. Trong cuộc khảo sát do GPO thực hiện cho Mega TV có trụ sở ở Athens, 52.4% số người được hỏi cho biết vẫn muốn Hy Lạp ở lại eurozone cho dù buộc phải chấp nhận các biện pháp thắt lưng buộc bụng để có được các gói giải cứu. Ngược lại, 44.5% không chấp nhận. Trong khi 48% số người cho rằng khả năng Hy Lạp rời eurozone là thấp thì 45% nghĩ khả năng này cao. Như vậy, việc thành lập được một chính phủ mới sau cuộc bầu cử 17/6 tới có thể tiếp tục bế tắc. Điều này sẽ khiến tiến trình giải quyết cuộc khủng hoảng hiện tại của khu vực trở nên khó khăn hơn.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2500

1.2400

1.2550

GBP/USD

 

1.5640

1.5540

1.5690

AUD/USD

 

0.9830

0.9730

0.9880

USD/JPY

 

79.50

79.00

79.70

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s