Thứ 3, 29.05.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

TRÁI PHIẾU TÂY BAN NHA CHỊU SỨC ÉP LỚN

Hôm qua Mỹ nghỉ lễ Tưởng niệm các chiến sĩ trận vong. Đồng euro sáng hôm qua bất ngờ tăng giá sau khi các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử Hy Lạp được công bố hôm 26/5 cho thấy đảng Xã hội, đảng chủ trương ủng hộ các gói cứu trợ quốc tế đang chiếm ưu thế so với Đảng Syriza, đảng luôn phản đối các điều kiện mà các nhà tài trợ đưa ra làm tăng hy vọng Hy Lạp tiếp tục ở lại khu vực đồng tiền chung.

Tuy nhiên EUR sau đó đã giảm trở lại khi lợi suất trái phiếu 10 năm của Tây Ban Nha tăng vọt lên 6.5%, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái và gần đến ngưỡng đáng báo động 7% khi các nhà đầu tư lo ngại về sự an toàn của hệ thống ngân hàng nước này. Như vậy, chênh lệch lãi suất trái phiếu 10 năm giữa Tây Ban Nha và Đức lúc này đã lên đến trên 500 điểm cơ bản, mức chênh lệch lớn nhất trong lịch sử 13 năm của đồng euro.

Trở lại với tình hình Hy Lạp, chính phủ lâm thời hôm qua đã giải ngân 18 tỷ EUR từ quỹ cứu trợ cho 4 ngân hàng lớn nhất, chiếm khoảng 80% tổng tài sản của các ngân hàng Hy Lạp. Khoản tiền này sẽ bổ sung nguồn vốn dự trữ cho các ngân hàng trước làn sóng rút tiền ngày càng tăng. Trong khi đó, các chuyên gia kinh tế cảnh báo Hy Lạp sẽ cạn tiền vào đầu tháng 7 nếu cuộc bầu cử ngày 17/6 tới không đem lại một chính phủ mới.

Hôm nay, các thông tin quan trọng được công bố trên thị trường gồm chỉ số giá tiêu dùng của Đức và chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ. Trong bối cảnh sự chú ý vẫn đang tập trung vào diễn biến cuộc khủng hoảng tại châu Âu thì bất kỳ một thông tin bất lợi nào được đưa ra từ khu vực này sẽ khiến đồng euro tiếp tục lao dốc.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

1.2510

 

1.2610

1.2460

GBP/USD

1.5650

 

1.5750

1.5600

AUD/USD

0.9820

 

0.9920

0.9770

USD/JPY

79.40

 

80.00

79.10

 

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s