Thứ 5, 24.05.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

HỘI NGHỊ EU KHÔNG ĐI ĐẾN QUYẾT ĐỊNH CỤ THỂ

Hôm qua 23/5, theo lời mời của Chủ tịch Ủy Ban châu Âu Van Rompuy, các nhà lãnh đạo của 27 nước thuộc Liên minh châu Âu EU đã có cuộc hội nghị không chính thức tại Brussels (Bỉ) để bàn về các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng và đối phó với cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, đây chỉ là dịp để các nhà lãnh đạo nêu lên ý kiến của mình. Sau 6 giờ thảo luận, nguyên thủ các nước thuộc EU đã kết thúc cuộc họp mà không đi đến một quyết định cụ thể nào. Các nước đều bày tỏ mong muốn Hy Lạp tiếp tục ở lại khu vực đồng tiền chung nhưng yêu cầu Hy Lạp phải thực hiện các ràng buộc mà nước này đã cam kết.

Trong khi đó, lãi suất thấp và tình hình kinh tế đã được cải thiện làm tăng nhu cầu nhà mới của Mỹ trong tháng 4 và giá nhà cũng tăng lên. Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ hôm qua cho biết, lượng mua nhà mới tăng lên 343,000 căn, tăng 3.3% so với con số điều chỉnh 332,000   của tháng 3, và vượt dự báo trung bình 335,000 của Bloomberg. Dữ liệu này là tín hiệu cho thấy thị trường nhà đất Mỹ đã vượt qua gia đoạn khó khăn.

Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, hôm qua, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản BOJ quyết định giữ lãi suất ở mức 0 – 0.1% và giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình. Đánh giá chung về nền kinh tế Nhật Bản, BOJ cho rằng kinh tế Nhật Bản đang chuyển sang giai đoạn tăng trưởng nhanh hơn nhờ đầu tư công tăng, tiêu dùng được cải thiện.

EUR XUỐNG MỨC THẤP NHẤT 21 THÁNG

Hôm qua, ngay trước thời điểm diễn ra hội nghị của các nhà lãnh đạo EU, Reuters cho biết các quan chức của khu vực đồng tiền chung đã cảnh báo rằng các thành viên cần chuẩn bị kế hoạch trong trường hợp Hy Lạp rời khỏi khối. Theo Reuters, cảnh báo trên được đưa ra vào thứ 2 trong một cuộc hội đàm qua điện thoại của Eurogroup Working Group (EWG), nhóm chuyên gia làm việc cho các bộ trưởng tài chính của khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Thông tin được Reuters đưa ra làm tăng lo ngại về khả năng Hy Lạp rời khỏi khu vực đồng tiền chung. Đồng euro ngay lập tức giảm giá mạnh so với USD. Tỷ giá EUR/USD có lúc xuống đến 1.2554, mức thấp nhất trong vòng 21 tháng qua. Trong khi đó, hội nghị các nhà lãnh đạo EU đã không đi đến thống nhất về các giải pháp cụ thể khiến đồng tiền chung không có được sự hỗ trợ và tiếp tục duy trì ở mức thấp so với dollar.

Trở lại vấn đề trái phiếu chung, hôm qua Đức lại tiếp tục phản đối ý tưởng này khi cho rằng  châu Âu cần thống nhất các chính sách tài khoá và eurobond là giải pháp cần nhiều thời gian trước khi có thể thực hiện. Trong khi đó các nhà lãnh đạo EU cũng không thống nhất được các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng. Có lẽ các giải pháp cho vấn đề châu Âu sẽ tạm gác lại cho đến sau cuộc bầu cử tại Hy Lạp vào 17/6 tới.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

1.2560

 

1.2660

1.2510

GBP/USD

1.5660

 

1.5760

1.5610

AUD/USD

0.9730

 

0.9830

0.9680

USD/JPY

79.30

 

80.00

79.00

Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s