Thứ 3, 22.05.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG ĐÃ ĐƯỢC CẢI THIỆN

Tâm lý thị trường đã được cải thiện sau những tín hiệu tích cực được phát đi từ hội nghị G8. Theo đó, các nhà lãnh đạo đã bày tỏ ủng hộ Hy Lạp tiếp tục ở lại khu vực đồng tiền chung nhằm tránh xảy ra một cuộc khủng hoảng mà hậu quả khó có thể lường trước. Ngoài ra, các lãnh đạo G8 cũng nhấn mạnh sẽ làm mọi biện pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm giữa lúc vẫn nỗ lực duy trì cân bằng ngân sách.

Bên cạnh đó, hôm 20/5, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cho rằng Bắc Kinh nên tiếp tục thực hiện các chính sách tài khóa và tiền tệ linh hoạt với ưu tiên là tăng trưởng kinh tế. Tuyên bố của ông Ôn Gia Bảo được giới đầu tư quốc tế xem là một dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh sẵn sàng hành động nhiều hơn để thúc đẩy tăng trưởng, tiếp nối hàng loạt các biện pháp kích thích kinh tế được chính phủ Trung Quốc đưa ra gần đây.

Những tin tức đến từ hội nghị G8 và Trung Quốc đã giúp chứng khoán toàn cầu tăng điểm trở lại, đặc biệt là sự phục hồi ấn tượng của phố Wall sau chuỗi giảm điểm tồi tệ nhất trong vòng 7 tháng qua. Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số Dow Jones tăng 135.10 điểm (+1.09%), lên 12,504.48 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 20.77 điểm (+1.60%), lên 1,315.99 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 68.42 điểm (+2.46%), lên 2,847.21 điểm.

Một trong những thông tin đáng chú ý là cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật (BOJ) diễn ra vào hôm nay và ngày mai. Mặc dù kinh tế Nhật đã tăng trưởng 4.1% trong quý I vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái và lạm phát của nước này trong tháng 3 lên mức 0.2% nhưng nhiều ý kiến cho rằng thời kỳ tốt đẹp này sẽ ngắn ngủi và nguy cơ giảm phát vẫn còn rất cao. Dự kiến BOJ sẽ tiếp tục mở rộng chính sách tiền tệ của mình nhằm hỗ trợ tăng trưởng và ngăn chặn sự lên giá liên tục của đồng JPY trong thời gian qua.

EUR TIẾP TỤC TĂNG GIÁ TRƯỚC THỀM HỘI NGHỊ EU

EUR hôm qua tiếp tục tăng giá so với USD sau những động thái nhằm trấn an thị trường được phát đi từ hội nghị G8. Sự chú ý của thị trường tập trung vào hội nghị không chính thức của các nhà lãnh đạo EU diễn ra vào ngày mai 23/5 nhằm đề ra các biện pháp cụ thể để giải quyết cuộc khủng hoảng. Một trong những chủ đề sẽ làm nóng hội nghị là việc phát hành trái phiếu chung của khu vực đồng euro (eurobond). Hiện tại, kế hoạch phát hành eurobond nhận được sự ủng hộ của Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Ủy ban châu Âu. Tuy nhiên, Đức, nền kinh tế đầu tàu của khu vực lại liên tục phản đối ý tưởng này. Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng vào thời điểm này eurobond sẽ tạo ra sự bất công và dẫn tới một liên minh nợ thay vì sự ổn định hơn.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Tài chính Tây Ban Nha Luis de Guindos hôm qua thông báo nước này sẽ điều chỉnh mức thâm hụt ngân sách 2012 từ 8.5% lên 8.9%, đây là lần điều chỉnh thứ hai của số liệu này trong năm nay. Tây Ban Nha cũng đang nỗ lực nhằm vực dậy hệ thống ngân hàng hiện đang rất khó khăn. Tuy nhiên ông Guindos cho rằng, nước này chưa  cần đến sự trợ giúp dưới bất kỳ hình thức nào từ bên ngoài. Trong khi đó, theo số liệu vừa công bố của Chính phủ Hy Lạp, tính đến cuối tháng 3, nợ công của nước này giảm 23.8% xuống 280.3 tỷ euro, từ 368 tỷ euro cuối tháng 12/2011. Tuy tỷ lệ nợ công so với GDP của Hy Lạp hiện đang ở mức rất cao nhưng nhiều nhà quan sát cho rằng, từ nay cho đến cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 17/6 tới, mọi việc vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

1.2770

 

1.2870

1.2720

GBP/USD

1.5800

 

1.5900

1.5750

AUD/USD

0.9900

 

1.0000

0.9850

USD/JPY

79.30

 

79.90

79.00

 Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s