Thứ 3, 15.05.2012 – Xu hướng Ngoại tệ trong ngày

LÀN SÓNG BÁN THÁO TÀI SẢN RỦI RO

Tình hình chính trị tại Hy Lạp tiếp tục bế tắc sau khi Tổng thống Karolos Papoulias đề xuất thành lập chính phủ kỹ trị, nghĩa là chính phủ chỉ bao gồm các chuyên gia và không có mặt các chính trị gia nổi trội sau khi những nỗ lực thành lập một chính phủ liên hiệp của ông dường như không đem lại kết quả. Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng kế hoạch này cũng sẽ thất bại bởi phe cánh tả tuyên bố không ủng hộ. Khi đó Hy Lạp sẽ kéo dài tình trạng vô chính phủ cho đến khi tiến hành cuộc bầu cử lại vào tháng 6 tới.

Tại Trung Quốc, ngân hàng trung ương nước này quyết định hạ tỷ lệ dự trữ bắt 0.5% xuống còn 20% nhằm tăng thanh khoản trong hệ thống ngân hàng. Đây là lần hạ dự trữ bắt buộc thứ ba của Trung Quốc trong vòng 5 tháng trở lại đây sau khi nền kinh tế nước này có xu hướng chững lại. Đợt cắt giảm hôm 12/5 vừa qua sẽ giúp giải phóng khoảng 400 tỷ nhân dân tệ (63.5 tỷ USD) nhằm giúp Trung Quốc đương đầu với nguy cơ giảm tăng trưởng đột ngột. Theo dự báo của các nhà kinh tế, Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm dự trữ bắt buộc trong quý II và quý III năm nay.

Tình hình chính trị tồi tệ tại Hy Lạp liên tục kéo dài và lo ngại kinh tế Trung Quốc có thể bị suy yếu đã kích động làn sóng bán ra các tài sản rủi ro như cổ phiếu và các loại hàng hóa. Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, chứng khoán toàn cầu ngập trong sắc đỏ. Trên thị trường Mỹ, chỉ số Dow Jones đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ đầu năm. Trong khi đó, S&P 500 có ngày giảm thứ tư trong 5 ngày gần đây. Các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm sự trú ẩn an toàn ở đồng dollar khi chỉ số USD Index tiếp tục tăng lên 80.71 điểm. Đây là phiên tăng thứ 11 liên tiếp của chỉ số này.

EUROZONE: LO NGẠI GIA TĂNG TỪNG NGÀY

Trong khi bế tắc tại Hy Lạp vẫn chưa được tháo gỡ thì niềm tin vào Ý và Tây Ban Nha, nền kinh tế lớn thứ ba và thứ tư khu vực tiếp tục suy giảm. Hãng đánh giá tín nhiệm Moody’s hôm qua thông báo hạ xếp hạng tín nhiệm của 26 ngân hàng Ý và triển vọng đối với tất cả các ngân hàng trên là tiêu cực.

Hôm qua, Tây ban Nha đã bán 2.9 tỷ euro trái phiếu kỳ hạn 12 tháng và 18 tháng với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 1 năm tăng từ 2.623% lên 2.985%, và trái phiếu kỳ hạn 18 tháng tăng từ 3.1% lên 3.3%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của nước này hiện là 6.24%, cao nhất kể từ khi khu vực đồng euro ra đời. Chi phí lãi vay liên tục tăng cao cho thấy các nhà đầu thiếu tin tưởng vào cách ứng phó khủng hoảng của chính phủ Tây ban Nha.

Viễn cảnh u ám vẫn tiếp tục đè nặng lên khu vực đồng tiền chung khi sản lượng công nghiệp của khu vực trong tháng ba đã sụt giảm 0.3% so với mức tăng 0.8% của tháng trước đó. Hôm nay, số liệu về GDP quý I của các nền kinh tế trong khu vực sẽ được công bố. Trong tổng số 17 nước thuộc eurozone, có 8 nước đã rơi vào suy thoái với GDP tăng trưởng âm hai quý liên tiếp và các nhà đầu tư không có nhiều sự lạc quan về tăng trưởng của khu vực trong thời điểm hiện tại.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.2850

1.2750

1.2900

GBP/USD

 

1.6120

1.6020

1.6170

AUD/USD

 

1.0020

0.9920

1.0070

USD/JPY

79.70

 

80.30

79.40

 Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s