Thứ 3, 08.05.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

LO NGẠI BẦU CỬ CHÂU ÂU TẠM THỜI ĐƯỢC TRẤN AN

Tâm lý nhà đầu tư hôm qua ổn định trở lại sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết sẽ thảo luận cởi mở với ông Francois Hollande và hợp tác cùng tân tổng thống Pháp giải quyết các vấn đề kinh tế khu vực. Trong khi đó, tổ chức đánh giá tín nhiệm S&P cho biết chiến thắng của ông Francois Hollande sẽ không có tác động tức thời tới xếp hạng tín dụng AA+ của Pháp hay gây triển vọng tiêu cực. Các chỉ số chứng khoán Mỹ đêm qua không có nhiều biến động tuy nhiên thị trường ghi nhận sự đi lên của các cổ phiếu ngân hàng sau khi nhà đầu tư kỳ cựu Warren Buffet cho rằng các ngân hàng Mỹ đang có thanh khoản tốt và ở trong tình trạng tốt hơn nhiều so với các ngân hàng châu Âu. Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, Dow Jones giảm 29.74 điểm (-0.23%), xuống 13,008.53 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0.48 điểm (+0.04%), lên 1,369.58 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 1.42 điểm (+0.05%), lên 2,957.76 điểm.

Hôm qua, phát biểu trước nhóm các giám đốc điều hành doanh nghiệp và lãnh đạo cộng đồng, người đứng đầu Fed tại Richmond, ông Jeffrey Lacker cho biết đầu tư vào đạo tạo nghề sẽ tạo nhiều cơ hội cho người lao động hơn so với bất kỳ biện pháp kích thích kinh tế ngắn hạn nào. Nhận định này trùng với ý kiến được đưa ra trước đó bởi Bill Gross, chủ tịch quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới PIMCO. Ông Gross cho rằng thất nghiệp của Mỹ hiện nay là thất nghiệp cơ cấu chứ không mang tính chu kỳ và tình trạng này bắt nguồn từ các tiến bộ về công nghệ và thiếu hụt đào tạo lại. Những nhận định trên có thể sẽ tác động đến quan điểm của các nhà hoạch định chính sách của Fed khi thảo luận về tình hình kinh tế và các biện pháp tiếp theo trong cuộc họp vào tháng 6 tới.

CHÂU ÂU HƯỚNG ĐẾN SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH KINH TẾ

Sau khi xuống mức thấp nhất 3 tháng trong giờ giao dịch châu Á hôm qua, tỷ giá EUR/USD đã tăng trở lại và vượt ngưỡng 1.3 khi thị trường được trấn an bởi phát biểu của thủ tướng Đức và S&P cho biết chưa thay đổi quan điểm về xếp hạng của Pháp.

Hiện châu Âu đang đứng trước khả năng thay đổi các chính sách kinh tế đã từng được đa số các nước đồng thuận. Ngay sau khi có thông tin về việc ông François Hollande trúng cử Tổng thống Pháp, nhiều lãnh đạo châu Âu đã lên tiếng kêu gọi cần phải tái thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên toàn châu lục. Điều này chứng tỏ Tổng thống đắc cử Pháp đã thành công trong việc làm thay đổi các đường hướng của châu Âu vốn được chấp nhận cho đến nay, theo đó, cắt giảm chi tiêu, khắc khổ là giải pháp chính để thoát khỏi cuộc khủng hoảng nợ công. Theo nhiều nhà phân tích, trong những tuần sắp tới, các cuộc thảo luận về chính sách kinh tế ở châu Âu sẽ được định hướng theo quan điểm của tân tổng thống Pháp, điều này có thể sẽ tạo nên áp lực buộc ECB phải mở rộng chính sách tiền tệ của mình để hỗ trợ tăng trưởng.

Một tín hiệu đáng khích lệ được đưa ra hôm qua là số liệu về đơn hàng nhà máy Đức trong tháng 3 tăng 2.2% so với tháng trước đó, cao hơn nhiều so với kỳ vọng chỉ tăng 0.5% và mức tăng 0.6% của tháng 2. Hôm nay, thống kê về sản lượng công nghiệp tháng 3 của Đức sẽ được công bố. Các nhà phân tích dự báo rằng sản lượng công nghiệp của nước này sẽ tăng trở lại sau khi sụt giảm vào tháng 2 và là tín hiệu tích cực cho đầu tàu kinh tế khu vực.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

1.3020

 

1.3120

1.2970

GBP/USD

1.6150

 

1.6220

1.6120

AUD/USD

1.0170

 

1.0270

1.0120

USD/JPY

79.80

 

80.40

79.50

 Theo EIB

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s