Tuần này tung tiền đầu tư vàng thế nào?

Mức giá vàng hạ thấp, lượng người mua vào đã có cải thiện. Tuy nhiên, nếu xác định đầu tư vào kênh này cần phải xác định thời gian 3 tháng trở lên, còn mua nhỏ lẻ thì khả năng sinh lời không cao.

Tuần qua, thị trường vàng trong nước đã chứng kiến tuần chao đảo mạnh. Khi giá vàng rơi xuống vùng 42 triệu đồng/lượng. Chốt tuần hôm thứ Bảy (6/5), giá vàng trong nước đứng ở mức 42,4 triệu đồng/lượng, so với cuối tuần trước mức giá đã sụt gần 500.000 đồng/lượng.

Trao đổi với PV, nhân viên phòng kinh doanh một công ty vàng lớn cho biết, có sự dịch chuyển dòng tiền đầu tư từ vàng sang kênh chứng khoán. Nguyên nhân là do thị trường chưa tạo được niềm tin cho nhà đầu tư về khả năng sinh lời, trong khi chứng khoán đang ấm dần trở lại với đà tăng điểm khiến nhiều người quay lại với kênh này. Nhân viên này cũng cho rằng, một phần dòng tiên cũng được chuyển sang bất động sản do có những dự báo thị trường này sẽ ấm lại trong những quý tới.

Mức giá đạt thấp trong nhiều tháng qua được dự đoán là cơ hội mua vào. Theo khảo sát của PV VTC News, mãi lực thị trường đã được cải thiện khi lượng người mua vào nhiều hơn, tuy nhiên khối lượng giao dịch vẫn không có đột biến lớn.

Bên cạnh mua vào thì không ít người chọn bán ra với số lượng lớn, họ chính là những nhà đầu tư. Việc bán vàng do một số người dự đoán khi văn bản quản lý thị trường vàng có hiệu lực khiến biên độ giá vàng trong nước và quốc tế không còn chênh lệch.

Đầu tư thế nào?

Kênh vàng có vẻ đang kém hấp dẫn so với năm ngoái hoặc so với các kênh đầu tư khác. Tuy nhiên, nhân viên phân tích của một công ty vàng đưa ra lời khuyên, nếu có chiến lược đầu tư trong vòng 3 tháng trở lên thì có thể chọn mua vào, còn nếu mua nhỏ lẻ thì khả năng sinh lời là không cao.

Nhân viên này đưa ra nhận định với PV: “Về dài hạn chưa biết được mức giá cụ thể, nhưng từ thời điểm hiện tại đến giữa quý II năm nay thì mức giá vẫn chưa có thay đổi lớn. Có thể tới cuối năm thì mức giá có thể cải thiện hơn”.

Thời gian gần đây có thông tin về việc một số người đã quay ra bán vàng để tránh thời gian tới biên độ giá trong nước và thế giới tới đây không còn chênh lệch. Tuy nhiên, đây chưa hẳn đã là điều đáng phải suy nghĩ.  Theo lời một số nhà đầu tư, biên độ có thể xích lại nhưng tùy thuộc mức giá mua vào ở thời điểm nào mới là quan trọng. Nếu mức giá hạ thêm, nhưng mua vào ở lúc giá thấp thì vẫn hoàn toàn có lãi.

Mặc dù, Nghị định về quản lý kinh doanh vàng chưa có hiệu lực, tuy nhiên sự tác động tích cực thấy rõ nhất là khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới chỉ xoay quanh vùng 1,1 – 1,2 triệu đồng/lượng. Dự báo giá vàng trong nước sẽ tiếp tục điều chỉnh theo đà thế giới nhưng với tốc độ không đồng điệu với giá thế giới. Sự cân bằng giữa giá vàng trong nước và thế giới được kì vọng sẽ diễn ra trong thời gian tới

Tuần này, một số ý kiến dự đoán biên độ giá vàng thế giới sẽ dao động trong vùng 1.610 – 1640 USD/ounce. Trong khi giá vàng thế giới chưa có nhiều tín hiệu để bứt phá thì nhiều khả năng giá vàng trong nước vẫn dịch chuyển trong vùng 42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tuần này luẩn quẩn?

Giá vàng thế giới giao tháng 6 ở Newyork chốt phiên tại mốc 1,645,2 USD/ounce, tức giảm 1,17% so với tuần trước. Theo khảo sát của Kitco về giá vàng tuần này, trong số 22 người được hỏi là chuyên viên kỹ thuật, nhà quản lý và chủ đại lý vàng, kết quả cho thấy có 10 người cho rằng giá tăng, 8 người cho rằng giá giảm và 4 người trung lập.

Tuần này, cuộc bầu cử ở Pháp và Hy Lạp sẽ tác động đến đồng Euro. Một chuyên gia đến từ INTL  FCStone cho rằng, thị trường sẽ có cơ hội đánh giá tình hình châu Âu sau bầu cử. Có thể thắt lưng buộc bụng giảm cùng với kích thích kinh tế nhiều hơn. Điều này sẽ làm Euro suy yếu gây bất lợi cho giá vàng.

Những người dự đoán giá vàng giảm cho rằng, báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ là không đủ kéo thị trường vàng khỏi vòng luẩn quẩn trong suốt mấy tuần qua. Còn những người dự đoán giá vàng tăng thì cho rằng, giá vàng đã xuất hiện nhu cầu an toàn trở lại khi chứng khoán bị bán mạnh, giá xăng dầu lún sâu do lữ liệu việc làm của Mỹ xấu hơn dự kiến

Thành Công
Theo VTC

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s