Thứ 2, 07.05.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

TÀI SẢN RỦI RO BỊ BÁN THÁO MẠNH

Làn sóng bán tháo các tài sản rủi ro diễn ra mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần trước sau khi báo cáo cho thấy hoạt động tuyển dụng trên thị trường Mỹ trong tháng trước giảm mạnh gây lo ngại về sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, trong tháng 4 vừa qua, lĩnh vực phi nông nghiệp tạo ra lượng việc làm 115,000, thấp hơn rất nhiều so với mức dự báo 170,000 được đưa ra trước đó. Ngay từ các phiên trong tuần các nhà đầu tư đã đánh giá số liệu việc làm dưới dự báo nhưng thực tế còn thấp hơn cả những dự báo bi quan nhất. Đây là tháng có số việc làm mới ít nhất trong 6 tháng và là tháng thứ 2 liên tiếp thị trường lao động Mỹ phục hồi chậm hơn dự báo.

Số liệu về việc làm khiến phố Wall chao đảo và các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm mạnh. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số Dow Jones giảm 168.32 điểm (-1.27%), xuống 13,038.27 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 22.47 điểm (-1.61%), xuống 1,369.10 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 67.96 điểm (-2.25%), xuống 2,956.34. Trong khi đó giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 trên sàn hàng hóa New York giảm còn 95.34 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2012.

Việc các nhà đầu tư giảm nắm giữ các tài sản có lợi suất cao khiến nhu cầu về các tài sản an toàn như USD, JPY và trái phiếu kho bạc Mỹ đồng loạt tăng mạnh. Đồng bạc xanh tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt. Chỉ số USD Index chốt phiên cuối tuần tăng lên 79.50 từ mức 79.22 cuối ngày hôm trước. Đồng Yen cũng lên mức cao nhất 2 tháng so với USD. Lợi tức trái phiếu Chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất 3 tháng khi mất 6 điểm cơ bản, xuống còn 1.88% khi đóng cửa thị trường New York.

Báo cáo việc làm thiếu lạc quan có thể sẽ tác động lớn tới cuộc thảo luận về khả hỗ trợ nền kinh tế tại cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tháng 6 tới. Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi các báo cáo kinh tế tiếp theo để đánh giá xem liệu nền kinh tế Mỹ có thực sự đang chững lại hay không.

EUR GIẢM MẠNH SAU KẾT QUẢ BẦU CỬ TỔNG THỐNG PHÁP

EUR giảm xuống mức thấp nhất 3 tháng so với USD sáng hôm nay sau khi ứng cử viên đảng Xã hội Francois Hollande đắc cử Tổng thống Pháp. Trong khi đó hai chính đảng chủ trương thắt lưng buộc bụng ở Hy Lạp thất bại nặng nề trong tổng tuyển cử hôm qua. Thông tin về các cuộc bầu cử ở Pháp và Hy Lạp làm gia tăng lo ngại các biện pháp thắt chặt ngân sách không được chính quyền mới ở hai quốc gia tiếp tục theo đuổi, trong khi chúng là điểm mấu chốt trong việc giải quyết khủng hoảng nợ châu Âu. Điều này đã tác động xấu tới đồng euro. Áp lực giảm giá của đồng tiền chung tăng lên sau khi đảng cầm quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel mất dần ảnh hưởng ở miền bắc sau khi thất thế trong cuộc bầu cử ở khu vực Schleswig-Holstein hôm qua.

Theo số liệu được Công ty tư vấn Markit Economics công bố hôm thứ 6, chỉ số PMI tổng hợp của hai lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của khu vực đồng euro trong tháng 4 giảm xuống còn 46.7 điểm. Con số này thấp hơn dự báo 47.9 điểm được đưa ra trước đó. Chỉ số thấp hơn 50 đồng nghĩa với việc sản xuất và dịch vụ của khu vực đồng euro đang bị thu hẹp. Nền kinh tế khu vực đồng tiền chung đã suy giảm trong quý I năm nay và các nhà phân tích lo ngại khu vực này sẽ rơi vào suy thoái khi được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng âm trong quý tiếp theo.

Nhiều nhà quan sát cho rằng thị trường tuần này vẫn tiếp tục bị chi phối bởi kết quả của các cuộc bầu cử châu Âu và đồng tiền chung có thể tiếp tục chịu áp lực giảm giá khi các chính phủ mới ở Pháp và Hy Lạp công bố và các chính sách mới của mình.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.3000

1.2900

1.3050

GBP/USD

 

1.6140

1.6070

1.6170

AUD/USD

 

1.0160

1.0060

1.0210

USD/JPY

 

80.00

79.40

80.30

 Theo EIB,

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s