Thứ 5, 03.05.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

DỮ LIỆU VIỆC LÀM MỸ TRÁI VỚI MONG ĐỢI

Công ty dịch vụ tuyển dụng ADP của Mỹ hôm qua cho biết, khu vực tư nhân của nước này chỉ tạo thêm 119,000 việc làm mới trong tháng 4, thấp hơn nhiều so với 201,000 việc làm trong tháng trước và con số dự báo 178,000 được các nhà phân tích đưa ra. Điều này làm dấy lên những lo ngại về dữ liệu việc làm của cả nền kinh tế được công bố vào thứ Sáu tới đây sẽ không mấy tích cực.

Trong khi đó, theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, số đơn đặt hàng của các nhà máy ở nước này trong tháng 3 đã sụt giảm 1.5%, đây là mức sụt giảm lớn nhất trong vòng 3 năm so với mức tăng 1.1% của tháng trước. Những thông tin thiếu tích cực này khiến các chỉ số Dow Jones và S&P 500 quay đầu giảm điểm. Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq bất ngờ tăng khi cổ phiếu Intel – nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2004.

Các nhà phân tích nhận định, tuy thị trường lao động Mỹ chưa cải thiện rõ rệt và tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn ở mức cao nhưng nhìn chung, tình hình kinh tế vẫn đang diễn biến theo chiều hướng tích cực. Hôm qua, bốn thành viên thuộc Uỷ ban Thị trường mở Liên bang Mỹ, bao gồm ông John William, chủ tịch Fed bang San Francisco cùng các thành viên đồng cấp từ Richmond, Philadelphia và Atlanta cho rằng một kế hoạch kích thích kinh tế tiếp theo dường như không cần thiết.

Hôm nay, Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ ISM tiếp tục công bố chỉ số PMI phi sản xuất. Cùng với chỉ số PMI sản xuất công bố vào thứ 3, đây là chỉ số tham khảo quan trọng nhằm đánh giá hoạt động kinh tế tại nước này đang mở rộng hay thu hẹp. Bên cạnh đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua cũng sẽ là một trong những dữ liệu quan trọng về thị trường lao động được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

EUR GIẢM GIÁ MẠNH KHI TRIỂN VỌNG KINH TẾ KÉM LẠC QUAN

Hôm qua, đồng tiền chung có phiên giảm giá mạnh sau khi những dữ liệu được công bố cho thấy hoạt động sản xuất của nhiều quốc gia thành viên tiếp tục thu hẹp trong khi tình hình việc làm không mấy sáng sủa với tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục gia tăng. Tỷ giá EUR/USD hôm qua giảm 0.6%, đây là mức giảm mạnh nhất kể từ  13/4.

Theo báo cáo của Markit Economics có trụ sở đặt tại Luân đôn, hoạt động sản xuất sụt giảm trên toàn eurozone, đặc biệt là ở cả 3 nền kinh tế lớn nhất khu vực. Chỉ số PMI sản xuất của Đức giảm từ mức 46.3 của tháng 3 xuống mức 46.2. Ở Ý, chỉ số giảm từ 47.9 xuống 43.8. Chỉ số PMI của Pháp giảm từ 47.3 xuống 46.9.

Trong khi đó, thị trường lao động vẫn tiếp tục cho thấy những dấu hiệu ảm đạm. Số người thất nghiệp tại Đức trong tháng 3 bất ngờ tăng 19,000 so với dự báo giảm 9,000 của các nhà phân tích. Tỷ lệ thất ngiệp tháng 3 của Ý tăng vọt lên 9.8%, vượt xa so với con số dự báo là 9.4%. Lượng lao động bị mất việc tiếp tục tăng lên ở hầu hết các nền kinh tế đẩy tỷ lệ thất nghiệp của toàn khu vực trong tháng 3 lên mức cao kỷ lục là 10.9%, từ mức 10.8% của tháng trước đó.

Những số liệu đáng thất vọng về việc làm và sản xuất khiến nhiều nhà quan sát tin rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ đưa ra những biện pháp mạnh hơn nữa để kích thích kinh tế trong cuộc họp diễn ra vào ngày hôm nay.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.3150

1.3050

1.3200

GBP/USD

 

1.6200

1.6100

1.6250

AUD/USD

 

1.0320

1.0220

1.0370

USD/JPY

80.10

 

80.80

79.80

 Theo EIB

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s