Thứ 2, 23.04.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

USD BỊ TÁC ĐỘNG MẠNH BỞI SỐ LIỆU ĐẾN TỪ CHÂU ÂU

Diễn biến của đồng bạc xanh phiên cuối tuần phụ thuộc nhiều vào các thông tin đến từ châu Âu. Theo khảo sát của viện Ifo Đức với hơn 7,000 giám đốc điều hành được công bố hôm 20/4 cho biết, chỉ số môi trường kinh doanh của Đức tăng tháng thứ 6 liên tiếp, từ 109.8 điểm trong tháng 3 lên 109.9 điểm. Trước đó, theo dự đoán của 40 nhà kinh tế trong cuộc khảo sát của Bloomberg, chỉ số này của Đức sẽ giảm xuống còn 109.6 điểm. Bên cạnh đó chỉ số PPI của nước này trong tháng 3 tăng 0.6% so với con số của tháng trước là 0.4%, cao hơn mức dự báo của các nhà phân tích là 0.5%. Doanh số bán lẻ của Anh trong tháng 3 bất ngờ tăng mạnh 1.8% so với với dự báo là 0.4% và số liệu của tháng trước là -0.8%.

Các thông tin tích cực đến từ châu Âu khiến chỉ số USD Index cuối tuần qua giảm xuống mức 79.19, thấp nhất trong vòng 2 tuần từ mức 79.56 của ngày hôm trước. EUR chạm mức cao nhất trong vòng 2 tuần so với USD trong khi GBP/USD duy trì đà tăng cả tuần và đạt đỉnh 5 tháng.

Thứ 4 tuần này sẽ diễn ra cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định các chính sách của FED. Dự kiến sẽ không có chính sách nào mới được công bố. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi những tín hiệu được phát đi từ cuộc họp quan trọng này. Ngày 27/4 Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ nhóm họp, các nhà phân tích nhận định BOJ sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ của mình. Ước tính GDP quý I của Mỹ là một trong những số liệu quan trọng được các nhà đầu tư chờ đợi trong tuần này. Kinh tế Mỹ được dự báo tăng trưởng khoảng 2.6% so với cùng kỳ năm trước và số liệu của quý trước là 3%.

EUR LÊN MỨC CAO NHẤT 2 TUẦN SO VỚI USD

Các thông tin tích cực đến từ Đức đã hỗ trợ đồng tiền chung tăng mạnh và lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần so với USD. Bên cạnh đó, tại hội nghị giữa IMF và các bộ trưởng tài chính cùng thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) diễn ra vào ngày 20/4, các nước đã cam kết đóng góp 430 tỷ USD cho quỹ dự phòng rủi ro được thành lập nhằm mục đích can thiệp để ngăn chặn các cuộc khủng hoảng kinh tế tiềm tàng trong tương lai. Các nhà phân tích nhận định phần lớn số tiền trên sẽ được dùng để cứu trợ các nước khu vực đồng euro.

Theo kết quả kiểm 95% số phiếu bầu Tổng thống Pháp, ứng cử viên đảng Xã hội Francois Hollande giành 28.3%, trong khi Tổng thống Nicolas Sarkozy chỉ giành được 27%. Với kết quả này, cả ông Hollande và ông Sarkozy sẽ cùng tham gia vòng bỏ phiếu bổ sung vào tháng 6/5 tới. Kết quả bầu cử 22/4 phù hợp với các nhận định trước đó, do đó các thị trường tài chính có thể phản ứng ở mức hạn chế. Tuy nhiên kết quả cuối cùng vào ngày 6/5 tới sẽ tác động mạnh đến thị trường.

Hôm nay các chỉ số PMI sản xuất, dịch vụ của Pháp, Đức và khu vực đồng tiền chung được công bố. Đây là số liệu quan trọng tác động mạnh đến đồng euro. Trong khi đó lo ngại chính phủ Hà Lan đang trên bờ vực sụp đổ khi đàm phán giữa liên minh chính phủ và đảng Tự do thất bại sau nhiều tuần. Các bên hiện vẫn bất đồng về kế hoạch cắt giảm khoảng 14-16 tỷ euro ngân sách. Dự kiến một cuộc đàm phán nữa sẽ diễn ra vào ngày hôm nay. Khủng hoảng nợ công ở châu Âu đến nay khiến 6 chính phủ sụp đổ, gồm Romania, Italia, Hy Lạp, Ireland, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

1.3200

1.3100

1.3250

GBP/USD

1.6120

1.6020

1.6170

AUD/USD

1.0350

1.0250

1.0400

USD/JPY

81.20

81.80

80.90

 Theo EIB

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s