Thứ 4, 18.04.2012 – Xu hướng Ngoại tệ trong ngày

ĐỒNG BẠC XANH TÍCH LŨY KHI KINH TẾ KHỞI SẮC!

Một phiên giao dịch với khá nhiều thông tin tích cực được công bố, mặc dù vậy, sự dao động của đồng bạc xanh không được như kỳ vọng khi biến động trong biên độ hẹp. Các tài sản rủi ro “lên ngôi” cũng chính là lý do khiến cho đồng bạc xanh cũng như Yên Nhật được bán ra. Chốt phiên giao dịch, chỉ số Usd-Index giảm xuống đứng quanh 79.47 điểm từ mức mở cửa 79.55 điểm.

Đi vào rõ hơn diễn biến thông tin, trong báo cáo triển vọng kinh tế thế giới được công bố hôm qua, IMF dự báo kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3.5% trong năm nay và 4.1% trong năm 2013. Cùng với đó, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế số một thế giới sẽ là 2.1% trong năm nay và 2.4% trong năm 2013, tăng so với các mức 1.8% và 2.2% được tổ chức này dự báo hồi tháng một. IMF cũng cho rằng các hành động tích cực của Mỹ trong nửa cuối năm ngoái và các chính sách tốt hơn ở Eurozone trong việc đối phó với khủng hoảng kinh tế đã làm giảm nguy cơ suy thoái trên phạm vi toàn cầu. Sự hồi phục yếu ớt sẽ trở lại với các nền kinh tế chủ chốt trong khi các động thái tích cực vẫn được giữ vững ở các nước mới nổi và đang phát triển. Tuy nhiên, IMF cũng cho rằng sự cải thiện vẫn còn rất mong manh. Nhìn trên thị trường chứng khoán,  cả 3 chỉ số chính của phố Wall đều tăng mạnh sau thông tin này và dữ liệu về cuộc đấu giá trái phiếu Tây Ban Nha thành công. Kết thúc ngày giao dịch 17/4, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 194.13 điểm, tương đương 1.5% lên đứng quanh 13115.54 điểm; S&P500 đóng cửa tại 1390.78 điểm sau khi tăng 21.21 điểm, tương đương 1.55%; Nasdaq đã tăng 1.82%, hay 54.42 điểm, chốt phiên tại 3042.82 điểm.

Ngoài những diễn biến quan trọng trên, đồng bạc xanh hôm qua còn đón nhận những dữ liệu kinh tế được công bố trên thị trường nhà đất của Mỹ. Thị trường đang thể hiện tiếp tục các dấu hiệu tích cực khi số giấy phép xây dựng tăng mạnh từ con số dự báo 0.71 triệu lên 0.75 triệu, mặc dù vậy, con số nhà mới xây lại giảm mạnh từ con số 0.69 triệu của kỳ trước xuống 0.65 triệu của kỳ này. Sự trái chiều trong thông tin cũng được thể hiện rõ, đặc biệt kỳ vọng khả quan phần nào bị lấn át về kinh tế Mỹ bị tác động khi mà sản xuất công nghiệp của Mỹ cũng không tăng trưởng so với dự báo tăng 0.4% của giới chuyên gia. Chú ý diễn biến giao dịch của Usd – Index có thể thấy, đồng bạc xanh đã được hỗ trỡ rất mạnh trước khi gặp phải áp lực suy giảm về cuối phiên.

Đối với phiên giao dịch ngày hôm nay, sẽ không có thông tin quan trọng nào của Mỹ được đưa ra khi thị trường New York mở cửa. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đà biến động mạnh của đồng bạc xanh sẽ được thể hiện sau những phiên tích lũy khi các thông tin quan trọng tại Anh và Canada được công bộ. Nhiều khả năng đồng bạc xanh còn gặp áp lực khi tài sản rủi ro “lên ngôi”.

ĐỒNG TIỀN CHUNG CHỮNG LẠI SAU PHIÊN TĂNG MẠNH!

Sau phiên giao dịch tăng mạnh trước đó, trong phiên giao dịch hôm qua, đồng tiền chung đã có dấu hiệu chững lại do những kỳ vọng từ các báo cáo trái chiều. Hàng loạt các chỉ báo khả quan được công bố trên thị trường châu Âu, trong đó phải kể đến chỉ số cảm tình kinh tế của Đức tăng lên 23.4 so với dự báo 19.7 của giới chuyên gia; cùng với đó, chỉ số CPI của toàn khu vực cũng tăng lên 2.7% so với con số dự báo 2.6% và Phiên đấu giá trái phiếu Chính phủ Tây Ban Nha đã thành công ngoài mong đợi khi lượng giao dịch thành công đạt mức tối đa, cho thấy lòng tin của các nhà đầu tư về triển vọng an toàn trong ngắn hạn. Mặc dù vậy,  ngoài những vấn đề được nêu trên, giới đầu tư đặc biệt quan tâm tới những nhận định trong báo cáo của IMF về khu vực chung. IMF cho rằng, khu vực đồng Eur vẫn đang phải đối mặt với suy thoái kinh tế và những rủi ro vỡ nợ khó có thể định lượng đã dần ổn định từ năm ngoái, IMF dự báo tăng trưởng của khu vực này sẽ sụt giảm 0,3% trong năm 2012. Cũng theo IMF, mối lo ngại trước mắt vẫn là khủng hoảng châu Âu leo thang tạo ra rủi ro trên phạm vi rộng lớn hơn.

Nhìn vào phiên giao dịch hôm nay, thị trường đang chờ đợi các tin quan trọng trên thị trường Anh được công bố. Theo đó, hôm nay sẽ có cuộc họp hội đồng chính sách tiền tệ của Anh và thay đổi trong số lượng yêu cầu trợ cấp thất nghiệp. Đây sẽ là thông tin chính tác động tới giao dịch của đồng Bảng Anh và đồng tiền chung.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

1.3090

 

1.3190

1.3040

GBP/USD

1.5890

 

1.5990

1.5830

AUD/USD

1.0380

 

1.0480

1.0330

USD/JPY

81.00

 

82.00

80.50

 Theo EIB

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s