Thứ 6, 13.04.2012 – Bản tin tiền tệ trong ngày

DẤU HIỆU ĐÀ PHỤC HỒI CHỮNG LẠI – ĐỒNG BẠC XANH GIẢM MẠNH

Những diễn biến dữ liệu kinh tế hôm qua đã cho thấy những dấu hiệu đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ đang chững lại khiến giới đầu tư kỳ vọng vào một chính sách tiền tệ nới lỏng của Cục dự trữ liên bang. Theo đó, chỉ số sản xuất PPI của Mỹ không tăng so với dự báo tăng 0.3% và yêu cầu trợ cấp thất nghiệp theo tuần của Mỹ cũng bất ngờ tăng lên 380 ngàn người so với dự báo 355 ngàn người của giới chuyên gia dự báo. Đây là bằng chứng gia tăng lo ngại về nền kinh tế Mỹ sau những quan điểm thận trọng của Chủ tịch Fed – Ben Bernanke cùng một số chuyên gia khác. Thông tin cũng cho hay, Phó chủ tịch Fed Janet Yellen và chủ tịch Fed tại New York William C. Dudley đang ủng hộ quan điểm giữ lãi suất chủ chốt ở mức thấp cho đến cuối năm 2014 để có thể giảm thất nghiệp. Sau những phát biểu này, Ryan Larson, chuyên gia tại RBC Global Asset Management nhận định: “Sau khi nghe phát biểu của phó chủ tịch Fed Yellen và của Dudley, thị trường đã củng cố hy vọng vào việc tiếp tục của chính sách nới lỏng, đặc biệt là sự tăng vọt của số đơn đăng ký thất nghiệp lần đầu tuần trước.”

Như vậy, hiện tại các lãnh đạo của Fed đã và đang có những chuyển biến khi các thông tin tiêu cực được đưa ra và không phủ nhận khả năng sẽ cần một gói kích thích cho nền kinh tế. Thêm vào đó, một báo cáo cũng chỉ ra thâm hụt thương mại của Mỹ đã được giảm xuống hơn dự đoán trong tháng hai chủ yếu do nhập khẩu sụt mạnh. Thâm hụt thương mại Mỹ tháng 2 chỉ là 46 tỷ USD – mức thấp nhất kể từ tháng 10/2011. Tất cả những thông tin trên đã khiến đồng bạc xanh bất ngờ sụt giảm mạnh, chỉ số USD – Index từ 79.71 điểm xuống duy trì đóng cửa ở 78.28 điểm.

Nhìn trên thị trường chứng khoán, những thông tin và kỳ vọng về một gói kích thích đã hỗ trợ đà tăng của thị trường. Chốt phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 181.19 điểm, tương đương 1.41% lên đứng ở 12986.58 điểm; S&P 500 tăng 18.86 điểm, tương đương 1.38%, đóng cửa ở mức 1387.57 điểm; Nasdaq cũng ghi nhận mức tăng 1.3, tương đương 39.09 điểm, lên mức 3055.55 điểm.

Xét về những dự báo trong thông tin công bố ngày hôm nay, thị trường sẽ đón nhận thông tin quan trọng về chỉ số CPI cũng như niềm tin của người tiêu dùng Mỹ khi thị trường New York mở cửa. Những thông tin sụt giảm trong dự báo của PPI được công bố hôm qua đã hàm ý cho thấy dự báo về một chỉ số CPI thấp hơn dự báo. Nếu thực tế đưa ra đúng như vậy, đồng bạc xanh sẽ tiếp tục còn duy trì đà sụt giảm. Tuy nhiên, nếu điều ngược lại xảy ra, một sự ổn định trong chỉ số CPI và gia tăng trong niềm tin tiêu dùng, nhiều khả năng thị trường sẽ chững lại và tạo đà tích lũy trước khi có dấu hiệu quay ngược hướng.

ĐỒNG TIỀN CHUNG ĐƯỢC HỖ TRỢ DO SUY GIẢM CỦA USD

Nhìn vào những diễn biến trong phiên giao dịch hôm qua, có thể nhận thấy sự gia tăng của của các đồng ngoại tệ trong rổ tiền tệ hầu như đều đến từ những kỳ vọng khiến đồng bạc xanh sụt giảm. Khi mở cửa thị trường châu Âu, đồng tiền chung thể hiện khá rõ giai đoạn tích lũy và giao dịch trong biên độ hẹp cho tới khi thị trường New York mở cửa. Cùng với những thông tin liên quan tới các nước thành viên lắng dịu, đồng tiền chung kết phiên giao dịch ở mức 1.3211, ghi nhận mức tăng 110 điểm từ mức mở cửa 1.3101.

Trong phiên giao dịch hôm nay, tiếp tục là một phiên mà không có thông tin dữ liệu kinh tế tại khu vực chung được công bố, đồng EUR được dự báo sẽ chủ yếu sẽ tác động từ kỳ vọng nền kinh tế Mỹ, đặc biệt khi chỉ số CPI và niềm tin tiêu dùng của Mỹ được công bố. Nhìn theo yếu tố kỹ thuật, nhiều khả năng đồng tiền chung sẽ còn tiếp tục được hỗ trợ.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

1.3150

 

1.3250

1.3100

GBP/USD

1.5900

 

1.6000

1.5850

AUD/USD

1.0350

 

1.0400

1.0300

USD/JPY

80.80

 

81.80

80.30

 Theo EIB

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s