Thứ 4, 11.04.2012 – Xu hướng ngoại tệ trong ngày

ĐỒNG BẠC XANH TĂNG NHẸ TRƯỚC NHIỀU LO NGẠI

Nhìn vào diễn biến trong phiên giao dịch hôm qua, đồng bạc xanh đã tiếp tục thể hiện chuỗi đà tăng nhẹ khi những dấu hiệu cho các biện pháp kích thích nới lỏng có dấu hiệu dừng lại. Kết quả được kỳ vọng sau biên bản cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ và dữ liệu trên thị trường lao động được đưa ra đã giúp giới đầu tư có cái nhìn rõ nét hơn. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số USD – Index tăng lên đóng cửa quanh 79.89 điểm từ mức mở cửa 79.73 điểm.

Cũng chính những kỳ vọng của giới đầu tư về một khả năng không có các biện pháp nới lỏng, trong phiên hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến phiên giảm điểm mạnh nhất từ đầu năm tới nay và nối dài chuỗi 5 phiên giảm điểm liên tiếp của thị trường. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã mất 213.66 điểm, tương đương 1.65% xuống còn 12715.93 điểm; tương tự, S&P 500 cũng cuối phiên giảm điểm kỷ lục kể từ tháng 12/2011, mất 23.61 điểm, tương đương 1.71%, đóng cửa tại 1358.59 điểm; Chỉ số Nasdaq giảm 1.83%, tương đương 55.86 điểm và chốt đóng cửa tại 2991.22 điểm.

Như vậy, nhìn tổng thể phản ứng thị trường trong những ngày qua, chúng ta đã thấy được ngày càng rõ nét hơn kỳ vọng của thị trường. Những lý giải cho sự sụt giảm từ thay đổi việc làm trên thị trường lao động cũng đã được giải thích, một số chuyên gia kinh tế đang cho rằng số liệu này chỉ là tạm thời do yếu tố thời vụ trong khi đó, vẫn không ít những nghi ngại thận trọng. Đi sâu vào những quan điểm thận trọng này có thể thấy, dự kiến tốc độ tăng trường của kinh tế Mỹ không đủ mạnh để tốc độ việc làm mới có thể cao hơn. Thêm vào đó, giá xăng tại Mỹ tăng lên trong khi thu nhập giảm sút khiến thu nhập của người lao động Mỹ điều chỉnh theo lạm phát trong tháng 2/2012 thấp hơn 1% so với trước đó một năm. Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng phải giảm chi tiêu và nó sẽ tạo ra một vòng xoáy tác động tiêu cực tới nền kinh tế Mỹ. Chính những quan điểm trái chiều trên, giới phân tích dự báo cho rằng sẽ tiếp tục còn nhiều “đấu tranh” trong thời gian tới.

Xét về các yếu tố cơ bản trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường đón nhận khá nhiều thông tin quan trọng trong các lĩnh vực như giá nhập khẩu, dự trữ dầu, bản Beige Book và ngân sách của Fed. Mặc dù vậy, xét từ các yếu tố kỹ thuật, thị trường đang cho thấy giai đoạn tích lũy và nhiều khả năng đồng bạc xanh sẽ còn được hỗ trợ gia tăng.

ĐỒNG TIỀN CHUNG TÍCH LŨY

Một phiên giao dịch trong biên độ rộng nhưng đồng tiền chung lại thể hiện tích lũy khá rõ nét. Trong thời gian 3 phiên liên tiếp gần đây, đồng EUR được giao dịch quanh mốc 1.3040 USD – 1.3140 USD sau khi đã giảm hơn 300 pips trước đó. Có thể nhận định, việc đồng bạc xanh tăng giá và những lo ngại trên thị trường châu Âu sau phiên bán đầu giá trái phiếu Tây Ban Nha không được như mong đợi đã đẩy thị trường tiêu cực hơn.

Nhìn vào phiên giao dịch hôm nay, thị trường châu Âu dường như không có thông tin quan trọng nào được công bố. Mặc dù vậy, giới phân tích vẫn dự báo sau khi kết thúc quá trình tích lũy đồng tiền chung sẽ thể hiện mức xu hướng mạnh mẽ. Liệu rằng đồng tiền chung có tiếp tục mất giá? 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

 

1.3130

1.3030

1.3180

GBP/USD

 

1.5920

1.5820

1.5970

AUD/USD

 

1.0300

1.0200

1.0350

USD/JPY

 

81.00

80.00

81.50

 Theo EIB

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s