Thứ 2, 09.04.2012 – Xu hướng Ngoại tệ trong ngày

ĐỒNG BẠC XANH GIỮA THÔNG TIN TRÁI CHIỀU

Mặc dù kỳ nghỉ lễ đang diễn ra, nhưng những thông tin quan trọng về bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp được công bố chính là nguyên nhân khiến đồng bạc xanh mở đầu tuần đã dao động mạnh. Theo dữ liệu của Bộ lao động, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 8.2% khi các công ty đã tạo thêm được 120 ngàn việc làm, mặc dù vậy, đây là con số thấp hơn nhiều so với khảo sát dự báo của giới chuyên gia khi họ cho rằng, việc làm khối phi nông nghiệp sẽ tăng 203 ngàn người và tỷ lệ thất nghiệp vẫn đứng ở 8.3%. Cũng theo báo cáo, sự yếu kém của hoạt động tuyển dụng tháng trước được tập trung vào khu vực dịch vụ tư nhân rộng lớn khi khư vực này chỉ tạo thêm được 90 ngàn việc làm sau khi đã tuyển dụng thêm 204 ngàn lao động trong tháng 2. Cùng với đó, việc làm trong lĩnh vực bán lẻ, xây dựng, khối Chính phủ đều nghi nhận mức giảm. Nhìn vào những kết quả này, chúng ta có thể thấy được tốc độ tạo việc làm đã chậm lại so với con số 240 ngàn của tháng trước và giới đầu tư đang tiếp tục hướng tới việc Fed có hỗ trợ thông qua chính sách tiền tệ. Những nhận định thận trọng của Chủ tịch Fed – Ben Bernanke một lần nữa được tập trung chú ý và kỳ vọng nới lỏng nhiều hơn. Theo Sean Incremona, một chuyên gia kinh tế tại New York nhận định: “những con số này sẽ khiến Fed tiếp tục duy trì tình trạng chính sách lỏng. Họ sẽ muốn tốc độ tăng việc làm tiến tới con số 300 ngàn người trước khi bắt đầu nghĩ về việc nhìn thấy triển vọng kinh tế sáng sủa hơn”. Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số USD – Index đứng quanh vùng 79.81 điểm từ mức mở cửa tuần quanh 78.89 điểm.

Trong tuần giao dịch này, giới đầu tư tiếp tục dõi theo nhiều thông tin quan trọng trên thị trường, đặc biệt là các bản báo cáo để có thể hướng kỳ vọng của mình. Theo đó, chỉ số sản xuất, cán cân thương mại được chờ đợi vào thứ 5, báo cáo Beige Book đưa ra vào thứ 4 và đặc biệt là chỉ số CPI công bố vào phiên cuối tuần. Những thông tin này đang được kỳ vọng rất nhiều sau dữ liệu về thị trường lao động khiến có sự phân tán trong quan điểm của giới quan chức hàng đầu. Trong phiên giao dịch hôm nay, hàm ý từ phát biểu của Chủ tịch Ben Bernanke tại Atlanta sẽ được quan tâm khi thị trường Mỹ mở cửa là không thể bỏ qua. Cùng với đó, hàng loạt các thông tin quan trọng từ Canada, khu vực chung, Úc, Anh và Nhật đều được công bố. Mặc dù thị trường châu Âu tiếp tục đóng cửa nghỉ lễ, tuy nhiên, thị trường vẫn hứa hẹn một phiên giao dịch trong biên độ rộng khi thị trường New York làm việc.

Nhìn vào các yếu tố kỹ thuật, đồng bạc xanh sau khi kết thúc tuần giao dịch tăng điểm đang gặp phải vùng kháng cự mạnh quanh 80 điểm. Hiện tại, có thể nói rằng, giới đầu tư vẫn đang có những kỳ vọng trái chiều, do đó, giới đầu tư cần hết sức thận trọng và theo dõi sát thông tin.

SẼ LÀ MỘT TUẦN ÁP LỰC CỦA ĐỒNG TIỀN CHUNG?

Sau một tuần giao dịch giảm mạnh và tích lũy quanh vùng 1.3050 Usd, đồng tiền chung vẫn đang thể hiện những dấu hiệu suy giảm sau hàng loạt thông tin tiêu cực đưa ra tuần vừa qua. Trong tuần giao dịch này, lượng thông tin quan trọng sẽ được đưa ra tại khu vực chung sẽ tác động nhiều tới hướng của đồng EUR trong cả tuần. Tuy nhiên, tình hình nợ công tại các quốc gia này sẽ tiếp tục được chú ý. Nhìn từ góc độ kỹ thuật, nếu đồng tiền chung tiếp tục suy giảm và phá vỡ mốc hỗ trợ 1.3020 Usd thì mục tiêu tiếp theo sẽ là 1.29 USD.

Hôm nay, hầu hết các thị trường chính yếu của châu Âu đóng cửa nghỉ lễ. Chính vì vậy, thị trường sẽ không biến động nhiều cho tới khi thị trường New York mở cửa. Dự báo, đồng tiên chung sẽ còn suy giảm trong tuần.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

1.3030

 

1.3130

1.2970

GBP/USD

1.5850

 

1.5950

1.5800

AUD/USD

1.0280

 

1.0380

1.0220

USD/JPY

 

81.70

80.70

82.20

 Theo EIB

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s