Thứ 4, 04.04.2012 – Xu hướng ngoại tệ hôm nay

ĐỒNG BẠC XANH TĂNG MẠNH SAU BIÊN BẢN CUỘC HỌP CỦA FOMC
Những thông tin trong phiên giao dịch hôm qua đã khiến thị trường phản ứng tức thì, đặc biệt sau khi biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) được đưa ra. Theo đó,  hàm ý trong cuộc họp đã thay đổi khi chỉ có “một hai” thành viên cho rằng có thể cần thêm một gói kích thích nới lỏng QE3. Mặc dù vậy, Fed vẫn cho thấy quan điểm khá thận trọng về những rủi ro tiềm ẩn của đà tăng trưởng, đặc biệt là về lo ngại tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cao. Nhìn chung, biên bản cũng làm rõ rằng Fed không thay đổi nhiều quan điểm của mình về triển vọng kinh tế Mỹ nhưng đã có sự thay đổi về mặt số lượng các quan chức dự báo tiêu cực như trong tháng Một. Chính vì vậy, sự kỳ vọng của giới đầu tư về một gói nới lỏng định lượng đã giảm xuống khiến đồng bạc xanh được hỗ trợ mạnh. Chốt phiên giao dịch, chỉ số USD-Index thể hiện đà tăng và đứng quanh 79.48 điểm từ mức mở cửa 78.86 điểm.
Theo dõi những diễn biến trên thị trường chứng khoán, giới đầu tư phản ứng một cách nhanh chóng và tiêu cực. Cả ba chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đều đồng loạt giảm điểm sau khi biên bản cuộc họp được đưa ra. Khả năng thắt chặt và không bơm thêm tiền vào nền kinh tế được kỳ vọng đã khiến S&P 500 giảm mạnh sau khi đạt đỉnh cao trong 4 năm qua. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 64.94 điểm, tương đương 0.49%, xuống còn 13199.55 điểm; Chỉ số S&P 500 chốt ở mức 1413.38 điểm giảm tương đương 0.4%; Chỉ số Nasdaq giảm 0.2%, tương đương 6.13 điểm để chốt phiên tại 3113.57 điểm. Mặc dù vậy, theo Chip Cobb – chuyên gia quản lý quỹ cho rằng, những chi tiết trong cuộc họp của Fed không có gì đáng ngạc nhiên, ông cho rằng, hầu hết các số liệu kinh tế nhận được đều tích cực, sẽ có ít lý do cho khả năng kích thích hơn nữa và thị trường sẽ tiếp tục đà phục hồi. Như vậy, sự kỳ vọng của nhiều giới chuyên gia là vẫn còn khá chắc chắn về thị trường.
Hướng theo những thông tin ngày hôm nay, tiếp tục là sẽ là một ngày giao dịch sôi động và đồng bạc xanh được dự báo sẽ diễn biến trong biên độ rộng khi mà rất nhiều thông tin quan trọng đang được chờ đợi. Khi thị trường New York mở cửa, thay đổi việc làm phi nông nghiệp ADP sẽ được công bố. Đây sẽ là thông tin quan trọng hướng giới đầu tư vào kết quả của bảng lương phi nông nghiệp đưa ra vào thứ 6 này. Có thể nói “sức khỏe” của thị trường lao động sẽ được thực chứng trong tuần này và sẽ hướng giới đầu tư tới kỳ vọng các thông tin quan trọng trong cả tháng. Đặc biệt sau đó, thông tin về chỉ số quản lý sức mua PMI phi sản xuất cũng sẽ được đưa ra. Mặc dù dự báo của giới chuyên gia vẫn đang là có sự giảm nhẹ xuống 56.9 so với dữ liệu trước đó 57.3 nhưng giới đầu tư cần hết sức thận trọng sau những nhận định trong biên bản cuộc họp Fed hôm qua.
Nhìn về mặt kỹ thuật, sức mạnh của đồng bạc xanh được dự báo sẽ chưa dừng lại và còn tiếp tục gia tăng trong các ngày tiếp theo sau cây nến tăng đảo chiều rất mạnh ngày hôm qua. Dù vậy, giới đầu tư vẫn cần chú trọng đặc biệt tới các thông tin quan trọng trong phiên giao dịch hôm nay.
ĐỒNG EUR GẶP ÁP LỰC MẠNH
Phiên giao dịch hôm qua chứng kiến sự sụt giảm mạnh của đồng tiền chung, một phần áp lực được đưa tới từ thông tin khiến đồng bạc xanh quay trở lại đà tăng, một phần, những thông tin thiếu tích cực tại khu vực này cũng đang được chú ý nhiều hơn. Theo hãng thông tấn Reuters đưa tin, thủ tướng Đức phản đối việc phát hành trái phiếu chung của châu Âu trong một cuộc thảo luận ở Praha, cùng với đó, nợ công của Tây Ban Nha cũng tiến sát mức cao nhất trong 22 năm. Kết thúc phiên giao dịch, đồng EUR được giao dịch 1.3232 USD sau khi xuống mức thấp nhất 1.3112 USD.
Nhìn theo cơ bản trong phiên hôm nay, thị trường được dự báo tiếp tục đà biến động mạnh ngay khi thông tin về thay đổi chỉ số giá nhà HPI và chỉ số PMI dịch vụ của Anh được công bố. Tiếp theo đó là doanh số bán lẻ của khu vực chung và đơn đặt hàng sản xuất của Đức được ra trước khi lãi suất đồng EUR được ấn định. Dự báo đồng tiền chung sẽ tiếp tục đà điều chỉnh.
 
CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH
Tiền tệ
Trạng thái
Mục tiêu
Dừng lỗ
Mua
Bán
EUR/USD
 
1.3230
1.3130
1.3280
GBP/USD
 
1.5930
1.5800
1.5980
AUD/USD
 
1.0320
1.0200
1.0380
USD/JPY
82.45
 
83.50
81.90

Theo EIB

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Advertisements

2 responses to “Thứ 4, 04.04.2012 – Xu hướng ngoại tệ hôm nay

  1. Thanks Chị,
    Chiến lược của chị hôm nay rất đúng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s