Thứ 4, 28.03.2012 – Xu hướng Ngoại tệ trong ngày

 

THÔNG TIN “NƯỚC ĐÔI”– ĐỒNG BẠC XANH TÍCH LŨY
Mặc dù trong phiên hôm qua các quan chức của FED vẫn không phủ nhận cho kỳ vọng một kế hoạch kích thích nền kinh tế, tuy nhiên, dường như thị trường đã chững lại sau phiên tăng mạnh trước đó, một phần vì thông tin thị trường tiêu dùng của Mỹ vẫn khả quan, một phần vì quan điểm nước đôi của các chuyên gia. Theo dữ liệu được công bố, chỉ số niềm tin tiêu dùng đứng quanh 70.2 so với dự báo 70.3 của giới chuyên gia. Điều này cho thấy niềm tin vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ vẫn ở mức rất cao. Đây sẽ là động lực rất tốt cho thị trường tiêu dùng, dù vậy, cũng trong phiên hôm qua, Ben Bernanke vẫn cho thấy quan điểm rất thận trọng, hiện tại là quá sớm để có thể chắc chắn cho một chiên thắng với quá trình phục hồi toàn diện nền kinh tế Mỹ. Ngoài điểm nhấn khi ngài Chủ tịch Fed đánh giá cao về việc tỷ lệ thất nghiệp đang giảm dần cũng như những ổn định hơn trong nền tài chính châu Âu, ông cũng cho biết tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn quá cao và thị trường nhà ở vẫn còn rất yếu. Với hàm ý này, sự kỳ vọng của giới đầu từ về một kế hoạch hay một công cụ cho việc nới lỏng và mở rộng kích thich nền kinh tế sẽ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, giới đầu tư cũng cần hết sức thận trọng khi quan điểm của ông cho biết, không loại trừ khả năng một biện pháp kích thích nhưng cũng không đề cập tới một đợt mua trái phiếu mới. Chính sự “nước đôi” trong quan điểm này khiến đồng bạc xanh chững lại, kết thúc phiên giao dịch, chỉ số USD – Index tăng 0.11 điểm từ mức mở cửa 78.93 lên đóng cửa quanh 79.04.
Nhìn vào phiên giao dịch hôm nay, đồng bạc xanh tiếp tục chờ đợi thông tin quan trọng về đơn đặt hàng lâu bền và trữ lượng dầu. Đây sẽ là những “điều kiện cần” cho thấy những tiến triển trên thị trường tiêu dùng Mỹ là có hay không. Dự báo của giới chuyên gia hướng về mặt tích cực. Dù vậy, chúng ta vẫn cần theo dõi sát diễn biến thông tin vào thời điểm này. Hiện tại, giới đầu tư đang hết sức chú ý tới thông tin nội bộ nền kinh tế Mỹ khi theo ông James Bullard – chủ tịch Fed tại bang St.Louis, chương trình mua trái phiếu chính phủ lần 3 sẽ là không cần thiết trừ khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục đi xuống. Dự báo thị trường đồng bạc xanh tiếp tục biến động mạnh do sự hai chiều trong quan điểm của Fed.
ĐỒNG TIỀN CHUNG SẼ BỨT PHÁ?
Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, đồng tiền chung cũng có phiên biến động trong biện độ hẹp và giảm nhẹ khi đồng bạc xanh phục hồi điều chỉnh. Có thể nói, khi thông tin quan trọng trên thị trường châu Âu không nhiều thì diễn biến giá của đồng Eur sẽ chịu tác động chính yếu từ những thông tin trên thị trường New York. Và đặc biệt trong các phiên gần đây, khi Cục dự trữ liên bang Mỹ trước các động thái làm giảm giá đồng bạc xanh thì đồng tiền chung đã bứt phá mạnh mẽ mặc dù nền kinh tế tại khu vực này có dấu hiệu chậm lại. Nhìn về phía cơ bản, ngày hôm nay, thị trường châu Âu chờ đợi thông tin về lượng cung tiền M3 và tin quan trọng từ thị trường London. Theo đó, tài khoản vãng lai của Anh và tốc độ tăng trưởng GDP điều chỉnh lần cuối sẽ được công bố. Đây được cho là những thông tin chính cho diễn biến của đồng tiền chung trước khi thị trường New York mở cửa.
Nhìn về phía kỹ thuật, giai những phiên liên tục tăng mạnh, hiện tại, các mức kháng cự theo mô hình Vai – Đầu – Vai ngược của một số chuyên gia nước ngoài đang bị phá vỡ. Liệu rằng sau giai đoạn điều chỉnh, đồng tiền sẽ tiếp tục bức phá?
CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH
Tiền tệ
Trạng thái
Mục tiêu
Dừng lỗ
Mua
Bán
EUR/USD
1.3300
 
1.3430
1.3250
GBP/USD
1.5930
 
1.6030
1.5880
AUD/USD
1.0425
 
1.0530
1.0370
USD/JPY
 
83.30
82.30
83.80

 Theo EIB

Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s