Thứ 3, 27.03.2012 – Xu hướng Ngoại tệ trong ngày

USD LAO DỐC SAU PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH FED
Hôm qua, phát biểu trước Hiệp hội Quốc gia về Kinh doanh và Kinh tế (NABE) trong kỳ họp mùa xuân thường niên tại Arlington, bang Virginia, Chủ tịch FED Ben Bernanke đã cho rằng kinh tế Mỹ cần tăng trưởng mạnh hơn để tạo ra nhiều việc làm nhằm giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp.
Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ giảm xuống 8.3% từ mức 9.1% của mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên ông Bernanke cho rằng thất nghiệp giảm có thể phản ánh nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc điều chỉnh lại biên chế của mình sau khi cắt giảm việc làm mạnh mẽ trong khủng hoảng. Nếu là trường hợp này, ông nói, tiến trình có thể chững lại.
Trong bài phát biểu của mình, chủ tịch FED nhấn mạnh: “Các cải thiện đáng kể hơn nữa trong tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ đòi hỏi một sự mở rộng nhanh chóng của sản xuất và nhu cầu từ người tiêu dùng và các doanh nghiệp, một quá trình có thể được hỗ trợ bởi các chính sách tiếp tục được điều chỉnh”. Phát biểu của Bernanke củng cố quan điểm của các nhà đầu tư khi cho rằng chính sách nới lỏng định lượng lần 3 (QE3) từ FED là có khả năng sau một thời gian dài chờ đợi. Ngay sau bài phát biểu của chủ tịch FED, đồng bạc xanh sụt giá mạnh. Chỉ số USD Index từ 79.72 giảm xuống 78.86 điểm, tương đương 1.1%.
Hôm nay, Chủ tịch FED tiếp tục có bài phát biểu tại trường Đại học George Washington. Các nhà phân tích nhận định nếu ông Bernanke tiếp tục đưa ra các tín hiệu rõ ràng hơn nữa về khả năng thu mua trái phiếu nhằm kích thích kinh tế thì USD sẽ tiếp tục giảm giá. Cũng trong ngày hôm nay, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố. Chỉ số này cho biết niềm tin của người dân về đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ và đây là một trong những chỉ số quan trọng ảnh hưởng tới các quyết định của FED trong thời gian tới.
EUR LÊN CAO NHẤT KỂ TỪ ĐẦU THÁNG SO VỚI USD
Sau phát biểu của Chủ tịch FED, tỷ giá EUR/USD lên mức cao nhất kể từ đầu tháng. Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, EUR/USD đóng cửa ở mức 1.3357, tăng 0.67% so với mức 1.3268 của phiên giao dịch cuối tuần trước.
Về tình hình châu Âu, hôm qua Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho rằng có những dấu hiệu tích cực trên thị trường tài chính và hoạt động kinh tế nói chung. Theo ông Draghi, việc huy động vốn cũng như hoạt động cho vay của các ngân hàng đang dần ổn định. Các nhà đầu tư đang chờ đợi các chỉ số kinh tế từ Đức được công bố đều đặn trong tuần nhằm đưa ra các đánh giá chính xác hơn về tình hình kinh tế khu vực đồng tiền chung nói riêng và châu Âu nói chung trong bối cảnh có những tín hiệu đáng ngại đến từ Tây Ban Nha khiến nhiều người bắt đầu so sánh nước này với Hy Lạp.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH
Tiền tệ
Trạng thái
Mục tiêu
Dừng lỗ
Mua
Bán
EUR/USD
1.3330
 
1.3430
1.3280
GBP/USD
1.5940
 
1.6040
1.5890
AUD/USD
1.0500
 
1.0600
1.0450
USD/JPY
82.80
 
83.40
82.50
Theo EIB
Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s