Thứ 3, 27.03.2012 – Điểm tin trong ngày

ĐIỂM TIN NGÀY 27 THÁNG 03 NĂM 2012

TỔNG HỢP THÔNG TIN KINH TẾ
TỪ CÁC WEBSITE

1. Vàng giảm nhẹ do xuất hiện lực chốt lời trên thị trường

Giá vàng sáng nay đánh mất đà tăng do lực chốt lời mạnh mẽ của giới đầu cơ sau khi kim loại quý có cú bật ngoạn mục hơn 1% trong phiên đầu tuần.
2. Giá vàng tăng 1,6% lên sát 1.700 USD/ounce

Thị trường kỳ vọng Mỹ sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ khiến nhà đầu tư tìm đến vàng nhằm tránh lạm phát và bất ổn kinh tế dài hạn.
3. SPDR Gold Trust mua 6.04 tấn vàng

Giá vàng tăng mạnh ngay từ trước khi bước vào phiên New York đã kích thích các nhà đầu tư quay lại với thị trường vàng. Phiên giao dịch hôm qua (26/3), quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã hăng hái mua vào 6.043 tấn, nâng tổng lượng nắm giữ lên 1,288.736 tấn.

 4. Những dấu hiệu cấp báo hồi kết của nước lớn

Trong hầu hết thập niên 2000, kinh tế toàn cầu vận hành theo luồng chi tiêu của Mỹ và tiết kiệm của Trung Quốc. Chu kỳ này, kết hợp với giá nhà ở tăng cao, đã che giấu các mức nợ tư gia tăng đáng ngại vốn chồng chất khắp nước Mỹ.
5. Đồng USD giao dịch gần mức thấp nhất tháng 3 so với euro

Đồng USD hiện đang giao dịch chỉ còn cách mức thấp nhất tháng Ba so với euro chỉ 0.1% sau khi Chủ tịch Fed Ben S. Bernanke cho hay chính sách tiền tệ thích hợp của Fed vẫn còn cần thiết.

 6. Euro tăng giá “vũ bão” sau phát biểu của Chủ tịch Bernanke

Đang đà lao dốc, euro bỗng đảo chiều tăng mạnh “vũ bão” so với đồng USD sau khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Ben Bernanke cho biết chính sách lãi suất siêu thấp của Fed có thể giúp thị trường lao động, và tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh là điểm mấu chốt đảm bảo làm giảm tỷ lệ thất nghiệp.

7. Ben Bernanke đẩy chứng khoán Mỹ vọt hơn 1%

 “Trong bài phát biểu tại Hiệp hội Quốc gia về Kinh tế Kinh doanh Mỹ (NABE), ông Bernanke cho rằng kinh tế Mỹ cần tăng trưởng nhanh hơn nếu muốn tạo đủ việc làm để hạ thấp tỷ lệ thất nghiệp. Ông nói: “Sản lượng kinh tế và nhu cầu từ người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp phải tăng trưởng nhanh hơn mới có thể hạ thấp đáng kể tỷ lệ thất nghiệp. Và việc duy trì các chính sách tiền tệ nới lỏng có thể hỗ trợ cho quá trình này

 8. Doanh số nhà chờ bán tại Mỹ vẫn ở mức cao trong 2 năm

 “Dù giảm 0,5% trong tháng 2, doanh số nhà chờ bán tại Mỹ gần như vẫn ở mức cao trong 2 năm, cho thấy thị trường bất động sản đang ổn định.

9. Chứng khoán Châu Á theo bước phố Wall khởi sắc

Chứng khoán Châu Á mở phiên tăng điểm, theo bước phố Wall sau khi chủ tịch Ben Bernanke đề xuất duy trì các biện pháp nới lỏng tiền tệ trước đà hồi phục của thị trường việc làm.” 

10. Kinh tế châu Âu có dấu hiệu dần ổn định

 “Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho rằng có những dấu hiệu ổn định trên thị trường tài chính và hoạt động kinh tế nói chung.

11. Giá dầu dao động quanh mức đỉnh 3 ngày sau phát biểu của FED

Dầu thô đang được giao dịch gần mức cao ba ngày nhờ nhận định nhu cầu nhiên liệu sẽ tăng cao sau khi FED đề xuất các biện pháp nới lỏng để kích thích đà tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ.

12. Ngài Ben Bernanke đã nói gì khiến cho giá vàng hồi phục mạnh?

Chủ tịch FED trong buổi phát biểu trước Hiệp hội quốc gia về kinh doanh trong kỳ họp mùa xuân thường kỳ tại Arlington, bang Virginia, Hoa Kỳ đã cho rằng thị trường lao động Mỹ vẫn còn suy yếu và FED vẫn duy trì lãi suất và đường lối chính sách nới lỏng tiền tệ để kích thích tăng trưởng.

 Forex Việt Nam trân trọng kính chào!

Viết bởi @ Lee

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s