BẢN TIN ĐẦU TƯ 29/08/2011

THỊ TRƯỜNG VÀNG THẾ GIỚI:

Nguồn: Gold Price

 

Cuối tuần giá vàng có phiên nhảy vọt mạnh mẽ sau khi giao động trong biên độ 1,765 – 1,795USD/oz. Từ mức giá $1,769 giá vàng tăng nhanh liên tục phá mốc $1,800 và đóng cửa sát mức cao nhất là 1,827.2 USD/oz, tăng 56.85$ so với giá mở cửa đầu ngày, hơn 3%. 

Đúng như thị trường kì vọng, trong ngày thứ 6 vừa qua, chủ tịch FED, ông Bernake không đưa ra bất kì thông tin chi tiết nào về gói hộ trợ. Dự kiến các tác động lên thị trường mở sẽ được công bố vào cuối tháng 9. Tuy nhiên thị trường cũng được hứa hẹn sẽ có gói hỗ trợ nền kinh tế dù việc này có thể ảnh hưởng lớn tới gia tăng thất nghiệp trên thị trường lao động. Đón nhận thông tin lạc quan về chính sách hỗ trợ, chỉ số chứng khoán quay đầu hồi phục trở lại cả 3 chỉ số chính của Mỹ đều tăng. DOW +1.21%; NASDAQ +2.49%; S&P500 +1.51%.

Thông tin về cuộc khủng hoảng nợ công Châu Âu và cơn bão Irene là tâm điểm của các nhà đầu tư trong tuần này. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 15 người thiệt mạng do cơn bão gây ra. Trước ảnh hưởng của cơn bão dự kiến lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán có thể sụt giảm. Ảnh hưởng gián tiếp đến giá vàng.

Biên độ dao động dự kiến: 1,800 – 1,850

Ngày thứ 6, quỹ SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra hơn 2.5 tấn, giảm mức nắm giữ xuống 1,230.7995 tấn. Từ ngày quỹ SPDR Gold Trust trở thành quỹ ETF lớn nhất – vượt qua SPDR S&P500, quỹ này liên tục có động thái bán ra. Tạo áp lực lên
đà tăng của vàng.

Theo đồ thị phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn chưa có xu hướng điều chỉnh giảm. Đồ thị 4h vẫn cho thấy giá vàng vẫn đang vững tiến. Các ngưỡng hỗ trợ: 1,804/1,780 – ngưỡng cản: 1,820/1,851. Dự báo giá vàng ngày hôm nay quay lại dao động trong biên độ hẹp do khối lượng giao dịch giảm bởi bão Irene. Các nhà đầu tư cần chú ý tới thông tin CPI Đức, và trong phiên Mỹ là tiêu dùng cá nhân và doanh số bán nhà chờ thu.

THỊ TRƯỜNG VÀNG TRONG NƯỚC:

Nguồn: SJC

Gía vàng thế giới đầu ngày biến động nhanh theo xu hướng tăng trước giảm sau. Giá vàng hiện tại chỉ còn 1,816.20 USD/oz giảm hơn 10 USD/oz so với giá mở
cửa đầu ngày. Giá vàng trong nước theo đó cũng điều chỉnh giảm theo tuy nhiên với tốc độ nhanh hơn hẳn giá vàng quốc tế.

Trong thời gian gần đây cả giá vàng trong nước và quốc tế đều biến động nhanh. Tuy nhiên giá trong nước đem lại rủi ro lớn cho nhà đầu tư khi mà được “đẩy” lên
nhanh chóng tới mức chênh lệch cao hơn giá quốc tế tới 2 triệu đồng/lượng, tạo nhu cầu ảo gây thiệt hại đến người dân và nhà đầu tư.

Trước cơn sóng biến động của giá vàng thời gian qua NHNN đã cấp phép nhập khẩu cho các ngân hàng và tổ chức nhằm bình ổn thị trường vàng trong nước đang nóng quá mức. Cuối tuần giá vàng trong nước bắt đầu có dấu hiệu dịu lại và trong ngày đầu tuần mức điều chỉnh lại càng được thể hiện rõ nét hơn khi mà mức chênh lệch từ 2 triệu đồng/lượng đã giảm xuống chỉ còn khoảng hơn 900,000 đồng/lượng . Đây là tín hiệu khởi đầu tốt cho thị trường vàng trong nước.

Nỗi lo lạm phát, sức mua của đồng tiền ngày càng lan rộng khiến cho vàng trở thành kênh đầu tư, tích trữ hấp dẫn nhất trong thời điểm hiện tại. Trước tình hình khủng hoảng toàn cầu, dự báo từ nay đến cuối năm giá vàng sẽ còn chinh phục những đỉnh cao mới. Đối với các nhà đầu tư dài hạn, sử dụng vàng như phương tiện tích trữ thì mức giá 44 – 45 triệu cũng phù hợp cho mục đích nắm giữ lâu dài.

Ngày hôm nay dự kiến giá vàng trong nước sẽ dao động trong biên độ hẹp, mức giá sẽ ảnh hưởng ít hơn sự thay đổi của giá vàng quốc tế do hậu ảnh hưởng từ những đợt tăng nóng cuối tuần. Biên độ dao động: 46,900,000 – 47,400,000 đồng/lượng.

Lịch Công Bố Thông Tin - 29.08.2011

 Nguồn: SBJ 

Viết bởi Naoko Nguyen – Cập Nhật – 12:20 PM – 29/08/2011 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s