GIÁ VÀNG VƯỢT 1.766 USD/OZ TRONG SÁNG NAY 09/08

Giá vàng đã lên tới gần 1.760 USD/ounce trong ngày hôm nay 9/8 bởi nhu cầu mua vào mạnh của nhà đầu tư và các quỹ sau khi Standard & Poors hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ.

Với mức tăng hơn 40% trong vòng 1 năm và gần 400% trong một thập kỷ qua, những ngày gần đây, vàng dường như hoàn thiện hơn vai trò đầu tư an toàn hơn khi mà các thị trường khác như chứng khoán và hàng hóa nguyên liệu thô liên tục lao dốc. Vàng đã thực sự thu hút mọi sự chú ý và nhiều câu hỏi đặt ra là, đã muộn chưa khi bây giờ mới đầu tư vào vàng?

Frank Trotter, giám đốc quỹ quản lý EverBank Direct tại Florida cho biết: “Những người cách đây 5 – 6 tháng không biết đến kim loại quý, giờ cũng mua vàng”.

Dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ thì cho thấy, các nhà đầu cơ đã mua hơn 18 triệu ounce vàng trong vòng 1 tháng qua, so với chỉ 8,4 triệu tấn của 6 tháng đầu năm.

Mọi người đều đang đặt cược vàng sẽ tăng hơn nữa trong cuộc khủng hoảng nợ công hiện nay. Nếu như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, vàng giảm giá 20% bởi đồng USD Mỹ trở thành nơi trú ẩn an toàn, thì nay tình hình đã đảo ngược hoàn toàn.

Nhà cố vấn tài chính Jeffrey Sica của quỹ Sica Wealth Management nhận xét, hiện không phải là quá muộn để tham gia cơn sốt vàng. Ông cho rằng giá sẽ tăng thêm 20 – 25% nữa trước khi giảm trở lại.

Siam Rhind, Giám đốc quản lý của ETF Securities trị giá 4,2 tỷ USD thì cho biết: “Các nguyên tắc cơ bản để đầu tư vào vàng hiện không thay đổi. Chỉ có điều duy nhất thay đổi là vàng trở thành kênh đầu tư tốt nhất do Mỹ bị hạ xếp hạng tín dụng”.

Cũng theo Rhind, vàng chưa vượt quá giá trị thực của nó. Từ mức 873 USD/ounce năm 1980, nếu tính theo điều chỉnh lạm phát thì giá vàng ngày nay phải vượt qua 2.391 USD/ounce.

Ngân hàng JP Morgan mới đây trong báo cáo gửi tới khách hàng của họ nêu rõ, giá vàng giao ngay có thể lập kỷ lục. Khả năng năng giá lên 2.500 USD/ounce là hoàn toàn có thể.

Nguồn: thitruongtaichinh.vn
Theo Reuters

Viết bởi Naoko Nguyen

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s