Tìm hiểu 4 nhóm người kiếm ra tiền trong xã hội!

Đây là sơ đồ thể hiện 4 nhóm người kiếm ra tiền trong xã hội.

E: Employee – You have a job: làm công ăn lương
S: Self Employee – you own a job – Nhóm người Làm tư
B: Business owner: You own a system and peaple work for you! – Chủ Doanh nghiệp, công ty..
I: Investor: money work for you: nhà đầu tư – Tiền bạc làm việc cho mình

* Các bạn có biết 4 nhóm người đó khác nhau như thế nào không? Và bạn đang ở đâu trong 4 nhóm người đó không? Bạn có biết rằng để đạt tới sự tự do về tài chính các bạn cần ở đâu trong 4 nhóm người đó không?

Đa số các bạn sẽ không biết bởi vì:
+ Ở trường bạn được khuyên: “Em cố gắng học cho giỏi rồi lấy cái bằng xịn – ra xin việc cho nó dễ, lúc ấy có nhiều công việc cho các em lắm…..”
Hoặc: “Học đi học đi rồi sau này ra mở lấy một trung tâm nho nhỏ cũng đủ sống rồi…”
…..
+ Ở nhà thì bạn được khuyên: “Cả nhà chờ đợi ở con đó cố mà học hành cho giỏi, thế mới xin vào làm được ở những công ty lớn….”
Hay: “Học cho thật giỏi để sau này có một công việc ổn định”
+ Trước khi thi đại học mọi người thường nghĩ: “Phải học tập chăm chỉ để thi vào trường này – vì trường này đào tạo giỏi có nhiều công ty vào xin người làm”
Đôi khi lại nghe: “Chọn trường cho kĩ vào khỏi cần biết thích hay không miễn là thi vào được và sau này ra bố, bác sẽ hậu thuẫn cho về quê làm ăn….”
Ôi trời còn nhiều lắm các bạn à… bạn nào có câu nào hay cho lên đây cái nha…

Thế đấy, ở trường, ở nhà và xã hội dạy ta thế đấy: chúng ta được hướng tới , tương lai chúng ta được hướng tới một cuộc sống làm công ăn lương, hoặc làm tư là chính
Không ai giám nghĩ rằng : “Ừ mình sẽ học thật giỏi, mình thích trường này vì đó là sở thích của mình. Mình sẽ học, sẽ rèn luyện để trở thành giám đốc của một hệ thống”
“Còn mình mình sẽ là một nhà đầu tư thông minh”, “Mình học Mật mã như mình sẽ là một nhà đầu tư lão luyện”…
“Thần tượng của mình là: Bill Gates, Warren Buffett, Donald trump, Robert Kiyosaky, T.Harv Eker.. mình chắc chắn sẽ trở thành họ sau 10 năm nữa…”
“Tôi muốn theo con đường của tôi, tôi đi từ kinh doanh, tôi thích học tập , tôi thích tự học và rèn luyện từ thực tế, tôi sẽ quay lại học đại học sau…”
“Tôi muốn được làm con rẻ Bill Gates, Tôi còn muốn được nói chuyện ăn cơm cùng Warren Buffett và được gặp Donald trump, Robert Kiyosaki, T.Harv eker..”
“Mình thì muốn kiếm được thật nhiều tiền và giúp thật nhiều người”
“Tôi thì nghĩ khác: Tôi thích tạo ra công việc cho mọi người – Tôi không cam chịu cảnh chờ đợi để xin việc… ”

Tất cả những câu nói trên ngoài đời rất ít, nó có gì là không tưởng, có gì khó khăn lắm đâu.. Bạn chỉ cần đầu tư tầm 1 tháng để học về tư tưởng của 5 ông thầy 5 thần tượng của tôi, rồi bạn sẽ thấy nó dễ dàng và thú vị đến mức nào.
Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay dổi.

Quay lại 4 nhóm người trong xã hội
Đặc điểm từng nhóm người:
– Nhóm người E (Employee) : họ là những người làm công ăn lương: sáng sáng thức dậy sớm hoặc muộn , rồi vù vù tới nơi làm việc -> rồi tất bật làm việc
cho tới trưa, nghỉ trưa rồi chiều lại làm việc. Một ngày 8 tiếng cứ thế trôi đi, họ không biết rằng họ đang bỏ lỡ rất nhiều điều thú vị, họ không có thời gian cho gia đình họ không có thời gian nhiều cho bạn bè, họ muốn nghỉ làm nhưng nghỉ làm đồng nghĩa họ sẽ không có lương… và rồi cuối tháng lĩnh lương thì các hóa đơn lại
ở đâu ồ ồ xong tói: Điện, nước, rác, tín dụng, tiền đi lại, tiền đi ăn với xếp, tiền liên hoan với cấp dưới, tiền học cho con cái, tiền học thêm, tiền linh tiền tinh… và
rồi lương vừa tới đã gần hết. Họ bỏ tiết kiệm để đề phòng bất trắc – và rồi bất trắc tới với họ, tiền hết, tật mang, họ lại cắm đầu cắm cổ đi làm tiếp…. Cuộc sống
mãi mãi khổ đau, nghèo khó… Tâm trạng lúc nào cũng buồn, bực, lúc thăng lúc trầm., lúc lo âu, lúc sợ hãi, bất an, và không thoải mái.. Họ là cản trở lớn nhất của họ.
Nói chung để biết và hiểu về nhóm người này: bạn nhìn bạn bè, anh chị em, bố mẹ mình và tất cả những người làm công ăn lương rồi bạn sẽ thấy cuộc sống họ thế nào.
Nếu bạn đang ở nhóm này: tôi chia buồn với bạn. nếu bạn muốn thay đổi hãy đọc tiếp, nếu có thể hãy đến gặp tôi.
– Nhóm người S (Self Employee): Họ học xong, ra đi làm thuê, khi có một số vốn, họ chuyển sang thuê cửa hàng, rồi cùng vài người bạn hùn mốn mở một dịch vụ tư:
Ví dụ mở phòng khám tư, mở phòng sửa đồ điện tử tư, mở phòng đào tạo tư, ….. Thu nhập của họ được tính bằng giờ, tính bằng lượng khách hàng tới với họ. Có thể họ sẽ
trở nên giàu sang, có thể họ sẽ thất bại nhưng kết quả cuối cùng của công việc này là bạn chẳng bao giờ giàu lên được.(Giàu ở đây là giàu thực sự: triệu phú , tỷ phú $).
Thời gian của họ thì trời ơi: bận như gì ấy, nghỉ làm, ốm đồng nghĩa công việc đình trệ.
Yêu cầu của nhóm người này quá cao: Kiến thức, vốn, địa điểm, nhân lực ủng hộ, khách…..
Tôi nghĩ nếu bạn đang ở nhóm người này: Tôi chúc mừng bạn và khuyên bạn nên thay đổi để chuyển sang nhóm người tiếp theo.
– Nhóm B: Tôi và nhiều nhà kinh doanh khác nhiều vị giám đóc khác đang thực hiện những điều chúng tôi được học ở ngoài, chúng tôi sử dụng những kiến thức
trên sách bào, trên internet để học tập và soi mình vào đó, Chúng tôi được biết những điều mà nhà trường bố mẹ không dạy: Quản lý tiền bạc, tư duy kinh tế, tư duy làm giàu, tư tưởng làm giàu, sự can đảm, khiếu ăn nói, vượt khỏi tự ty, năng động, và thân thiện… Chúng tôi làm những gì chúng tôi muốn, làm những gì chúng tôi thấy có ích chúng tôi muốn tạo ra công việc cho nhiều người. Thời gian làm việc do chúng tôi quyết định. Tôi muốn đi du lịch.. OK tôi sẽ đi mà không lo bị trừ lương hoặc thâm hụt thu nhập.
Tôi muốn ăn món này món kia.. OK tôi sẽ gọi mà không cần biết giá nó bao nhiêu. Bởi vì đó là phần thưởng của tôi vì tôi đã tự do về tài chính… Thế còn bạn bạn đang thé nào?
Cuộc sống của bạn do bạn hay ai quyết định?
Tôi xin nói rằng: Người nhóm B: cuộc sống của họ do họ quyết định. Họ sẵn lòng giúp nhiều người khác… Điển hình là : Bill Gates,warren buffett, Donald Trump, Robert kiyosaki, T.Harv Eker
– Nhóm I: Đây là bậc cao nhất trong xã hội. Tiền kiếm được trong xã hội đa số là của nhóm này và nhóm B mang về. Họ đầu tư lớn, họ có kiến thức kinh tế uyên thâm họ vui vẻ, hòa đồng, thời gian rảnh rỗi nhiều và họ dành thời gian đó cho việc làm từ thiện.. Điển hình là Warren Buffett, Bill Gates,Donald Trump, Robert kiyosaki, T.Harv Eker.
Nếu bạn đang ở nhóm này: Xin cho tôi 5 phút để được nói chuyện với bạn. Tôi muốn biết bạn đang nghĩ gì?

Vậy làm thế nào để phân biệt được họ, làm thế nào để trở thành người nhóm B, Nhóm I . Xin quay lại đọc sau học tìm đọc cuốn dạy con làm giàu của Robert Kiyosaki..

From: BBG

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s