Đầu Tư Vàng trong nước, thế giới – Nên hay không trong thời điểm này?

Trong tình hình giá cả vật chất của nền kinh tế trong giai đoạn leo thang, năm 2011 dự kiến là một năm đầy khó khăn đối với kinh tế Việt Nam lẫn Kinh tế Thế Giới khi liên tiếp bùng nổ bất ổn chính trị, gia tăng lạm phát, và việc thay đổi giá cả tiền tệ liên tục trong thời gian vừa qua.

Vàng được xem là một sản phẩm kim loại được ưa chuộng không chỉ với giới đầu tư, Vàng còn là sản phẩm được dùng để làm trang sức, bày bán, trưng bày trong những buổi lễ hoặc buổi tiệc sang trọng. Đó là lí do vì sao vàng luôn là 1 trong những loại kim loại quý hiếm mà con người không ngừng nghỉ yêu thích, chọn lựa, khai thác để phục vụ cho tất cả nhu cầu trong cuộc sống.

Trong những nhu cầu tất yếu đó, có cả nhu cầu đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận. Các Nhà Đầu Tư tìm đến Vàng như một kênh lợi nhuận sinh lời nhanh và khiến họ có thể phát đạt trong một thời gian ngắn.Nhiều người chọn ngành đầu tư này như một loại hình đầu tư lâu dài, có người lại chọn nó bởi vì họ có thể sinh lời trong thời gian ngắn phục vụ những mục đích riêng.

Song song với sự phát triển kinh tế của đất nước, nhiều công ty ra đời với loại hình liên kết đầu tư cùng các công ty nước ngoài. Như một trong những cầu nối ra thế giới để các Nhà Đầu Tư có dịp tìm hiểu thêm về loại hình kinh doanh vàng trực tuyến, khác với loại hình kinh doanh Vàng trong nước là mua bán vàng miếng,  lượng vàng và chỉ vàng.

Nhà Đầu Tư trước đây có quyền được lựa chọn các loại hình đầu tư, tuy nhiên sau những dự luật mới thông qua của Chính Phủ. Các loại hình đầu tư này có phần thu hẹp lại, và việc kinh doanh Vàng miếng trong nước xem như không còn hiệu lực ở các công ty kinh doanh vàng bạc đá quý.

Và Nhà Đầu Tư có phần chênh vênh trong việc lựa chọn thị trường đầu tư hiện tại.

Khi Các NH trong nước đồng loại tăng lãi suất tiền gửi lên 17%/ năm, và giảm lãi suất gửi Vàng tiết kiệm NH từ 0.5%/năm xuống còn 0.05%/năm với mong muốn khuyến khích các Nhà Đầu Tư bán vàng để sử dụng tiền mặt trong nước nhằm cân bằng việc huy động vốn tiền gửi, cân bằng lãi suất cho vay và điều chỉnh hợp lý nguồn cung và cầu trong việc mua bán Vàng trong nước.

Tuy nhiên sự thay đổi này lại không mang lại cho Nhà Đầu Tư nhiều lợi ích cũng như hiệu quả trong việc lựa chọn cho mình 1 loại hình đầu tư phù hơp với mức lợi nhuận Nhà Đầu Tư mong muốn.

Các tiệm kinh doanh Vàng, bạc trong nước giao động mua bán với khối lượng trong ngày giao động 1.000 lượng Vàng. Cho thấy trong các năm 2008 – 2009 – 2010 – 2011, Vàng được sử dụng và không chỉ ưa chuộng ở loại hình nữ trang mà còn là sản phẩm đầu tư của nhiều người dân.

Sau thông tin căng thẳng về cuộc chiến của Libya với các nước. Hôm qua, quân đội Mỹ đã chính thức đưa quân sang Libya, và dự đoán cuộc chiến này không chỉ dừng lại ở các thông tin được phát ngôn trên truyền thông, nội chiến Libya được xem là một trong những ảnh hưởng khá lớn đến giá Vàng.

Trong đêm qua, Vàng lập đỉnh kỷ lục với mức 1435USD/ Ounce

tương đương [1435 x (21.700) ]/ 8.3 = 3.751.000/ chỉ tương đương 37.510.000/ lượng vàng.

Giá Vàng trong nước giao động trong khoảng 37.350.000/37.450.000 giảm 100.000 đồng trong khi Vàng thế giới lập đỉnh đêm qua.

Sự thay đổi này cho thấy việc kinh doanh Vàng trong nước đang trong đà lắng dịu, khi Chính Phủ khuyến khích người dân sử dụng nội tệ trong việc kinh doanh đầu tư trong nước.

 

Vậy việc lựa chọn Đầu Tư Vàng trong nước hay Thế Giới – Nên hay không trong thời điểm này?

 

Tác giả: Ms. Thanh Tâm (Naoko)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s